Đón đọc Tạp chí Luật sư Việt Nam số đặc biệt mừng Xuân Bính Thân 2016

Là số đặc biệt với 88 trang (không tính bìa) có giá bán 46.000 đồng/cuốn, Tạp chí Luật sư Việt Nam số Xuân Bính Thân 2016 được gộp từ hai số thường kỳ (tháng 1 và tháng 2/2016), do đó đã có sự điều chỉnh đối với một số chuyên mục.

Ở chuyên mục Chính trị - Xã hội ở số này nổi bật với bài viết "Chủ tịch Hồ Chí Minh với giới luật sư” của tác giả Chí Trung. “Làm rõ vai trò, mối liên hệ giữa Chủ tịch Hồ Chí Minh với luật sư không những là trách nhiệm mà còn là nhu cầu, đòi hỏi hết sức tự nhiên. Bài viết phần não góp phần cho thấy trong suốt cuộc đời hy sinh cho dân, cho nước, bên cạnh Người luôn có sự hiện diện của các luật sư và những câu chuyện liên quan đến pháp lý, nhất là ở vào những thời điểm quan trọng nhất gắn với sự nghiệp cách mạng của Người” – tác giả khẳng định ngay đầu bài viết. Cũng trong bài báo này, bạn đọc sẽ được biết thêm về câu chuyện thú vị liên quan đến việc chọn ngày 10/10 là Ngày truyền thống Luật sư Việt Nam. Cùng với đó, “Vị luật sư đầu tiên là Chủ tịch Quốc hội” cũng là một bài viết chứa nhiều thông tin, tư liệu quý kể về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Luật sư Nguyễn Hữu Thọ. Điều đáng nói là, do có thời gian dài công tác ở Văn phòng Quốc hội và làm việc bên cạnh Luật sư Nguyễn Hữu Thọ nên tác giả - Luật sư Phạm Quốc Bảo – đã có những hình ảnh, kỷ niệm đặc biệt cung cấp tới bạn đọc. Bên cạnh đó, trong chuyên mục này còn có bài tổng hợp về các sự kiện nổi bật liên quan đến giới luật sư năm 2015, “Mong ước đầu năm” của các luật sư trẻ...

Chuyên mục Nghiên cứu – Trao đổi, có các bài viết phân tích chuyên sâu: " Vai trò của Bộ luật Dân sự 2015 trong việc xây dựng nền kinh tế thị trường ở nước ta” của PGS.TS Dương Đăng Huệ, “Có nên duy trì xét xử lưu động?” của Luật sư Đinh Văn Quế, “Bàn về văn hóa pháp luật nước ta hiện nay” của tác giả Nguyễn Thị Liễu.

Chuyên mục Hồ sơ nổi bật với bài viết “Vụ án chiều 30 Tết” của tác giả Phan Giang. Ở đó, bạn đọc sẽ biết rõ hơn nhiều tình tiết về vụ ám sát Bazin gây chấn động dư luận Việt Nam ở những năm đầu thế kỷ XX. Đặc biệt, bài viết sẽ cung cấp thông tin chi tiết về những người đã trực tiếp thi hành bản án dành cho  tên trùm mộ phu Bazin.

Số tạp chí mừng Xuân Bính Thân còn nổi bật với các bài viết khác, như: “Luật sư Trần Công Tường: Người đưa lý luận Mác-Lê nin vào thực tiễn công tác tư pháp cách mạng Việt Nam” của Luật sư Trương thị Hòa, “Chuyện về “luật sư mù” đầu tiên của Việt Nam” của Luật sư Liêu Chí Trung, “Hoa bồ công anh nở muộn” của TS. Luật sư Phan Trung Hoài, “Những nội dung mới trong Bộ luật Hình sự năm 2015” của TS. Luật sư Phạm Quý Tỵ, “Luật biểu tình của CHLB Đức và các nước châu Âu - Một số kinh nghiệm cho Việt Nam” của PGS. TS. Luật sư Chu Hồng Thanh, “Tranh chấp tài sản thuộc quyền sở hữu chung của dòng họ: Điều kiện thụ lý giải quyết đơn khởi kiện” của tác giả Lê Văn Sua, cùng các bài viết liên quan đến kinh nghiệm – kỹ năng hành nghề, những vấn đề liên quan đến công tác xây dựng, thực thi pháp luật...

Bên cạnh đó, tạp chí số này còn giới thiệu nhiều thông tin, bài viết thú vị trong mục Kết nối, mục Văn hóa - Văn nghệ với nhiều vấn đề xã hội được dư luận quan tâm khác. Đặc biệt, trong đó sẽ có các tác phẩm đoạt giải cao nhất trong Cuộc thi sáng tác bài hát, thơ, văn xuôi về luật sư và nghề luật sư - năm 2015 do Tạp chí Luật sư Việt Nam tổ chức, lần đầu tiên được giới thiệu đến bạn đọc.

Bạn đọc và người quan tâm cả nước có thể đặt mua số tạp chí đặc biệt mừng Xuân Bính Thân 2016 theo địa chỉ Tòa soạn (số 2, ngõ 102 Ngụy Như Kon Tum, phường Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội; ĐT: 04.37765685/37765686/35574888 - fax: 04.37765689) hoặc Bưu điện gần nhất.

4 views0 comments