Đại diện Thường trực Liên đoàn Luật sư Việt Nam làm việc tại ĐLS tỉnh Hà Nam và tỉnh Ninh Bình

(VBF)- Ngày 14/2, Luật sư Nguyễn Văn Chiến, Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam (LĐLSVN) đã đến thăm và làm việc tại Đoàn Luật sư (ĐLS) tỉnh Hà Nam và tỉnh Ninh Bình.


Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Chiến phát biểu tại buổi làm việc
Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Chiến phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, thay mặt Ban Chủ nhiệm và Hội đồng khen thưởng kỷ luật cùng các luật sư thành viên, Luật sư Nguyễn Huỳnh Long, Ủy viên Hội đồng luật sư toàn quốc, Chủ nhiệm ĐLS tỉnh Hà Nam đã báo cáo kết quả hoạt động của ĐLS trong năm 2016. Qua đó, ĐLS đã tổ chức các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ luật sư, các luật sư thành viên đã thực hiện nhiều chương trình trợ giúp pháp luật miễn phí; giải quyết các vướng mắc, đơn thư khiếu nại cho người dân. Mặc dù ĐLS chỉ có 22 luật sư nhưng đã tích cực hoạt động và có hiệu quả, được chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và nhân dân ghi nhận và đánh giá cao. Đoàn đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Tuy nhiên, ĐLS cũng còn gặp không ít khó khăn trong hoạt động hành nghề, nhất là chưa có trụ sở làm việc.


Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Chiến chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Chủ nhiệm ĐLS tỉnh Hà Nam
Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Chiến chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Chủ nhiệm ĐLS tỉnh Hà Nam

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Chiến ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của ĐLS tỉnh Hà Nam, mặc dù ĐLS còn gặp rất nhiều khó khăn nhưng Ban Chủ nhiệm cùng các luật sư thành viên luôn đoàn kết, cố gắng khắc phục khó khăn và tích cực tham gia trong các hoạt động của LĐLSVN cũng như các hoạt động chính trị của địa phương, qua đó từng bước nâng cao vai trò, vị thế của luật sư trong xã hội. Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Chiến bày tỏ mong muốn ĐLS tỉnh Hà Nam nâng cao hơn nữa đội ngũ luật sư cả về số lượng và chất lượng; tăng cường bồi dưỡng, đào tạo đội ngũ luật sư có đạo đức nghề nghiệp, giỏi nghiệp vụ; phát huy tốt thế mạnh của mình và tiếp tục khắc phục những khó khăn, hạn chế về cơ sở vật chất, điều kiện làm việc để hoàn thành tốt các nhiệm vụ của Liên đoàn cũng như địa phương giao phó.


Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Chiến làm việc với ĐLS tỉnh Ninh Bình
Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Chiến làm việc với ĐLS tỉnh Ninh Bình

Cùng ngày, Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Chiến cũng đã đến thăm và làm việc với ĐLS tỉnh Ninh Bình. Nhân dịp đầu xuân Năm mới, Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Chiến chúc sức khỏe Luật sư Phạm Văn Kha, Ủy viên Hội đồng luật sư toàn quốc, Chủ nhiệm ĐLS tỉnh Ninh Bình, Ủy viên Ban Thường vụ khóa I cùng các luật sư trong đoàn luôn mạnh khỏe và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2017./.


PV

24 views0 comments