Đại hội đại biểu bất thường Đoàn Luật sư TP.HCM

(PLO) - Ngày 22-10, Đoàn Luật sư TP.HCM đã tiến hành đại hội (bất thường) để thảo luận và thông qua việc miễn nhiệm một thành viên Hội đồng Kỷ luật khen thưởng và thông qua nội quy Đoàn Luật sư TP.HCM.


Quang cảnh Đại hội
Quang cảnh Đại hội

Đến dự có: Luật sư Đỗ Ngọc Thịnh, Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam; bà Đỗ Hoàng Yến, Cục trưởng Cục Bổ trợ tư pháp - Bộ Tư pháp, ông Trần Văn Bảy, Phó Giám đốc Sở Tư pháp TP.HCM.

Trước đó, luật sư Trịnh Vĩnh Phúc đã gửi đơn đến Ban Chủ nhiệm và Hội đồng Khen thưởng, kỷ luật xin từ nhiệm phó chủ tịch và thành viên Hội đồng Khen thưởng, kỷ luật với lý do gia cảnh và công việc nghề nghiệp gặp khó khăn, không thể tiếp tục thực hiện chức trách được giao.

Hội đồng Khen thưởng, Kỷ luật đã họp thống nhất và đề nghị ban chủ nhiệm trình đại hội bất thường miễn nhiệm chức danh đối với luật sư Phúc. Hội nghị đã thảo luận và biểu quyết thông qua nội dung này.

Ngoài ra, đại hội còn thảo luận và thông qua Nghị quyết về phí đăng ký tập sự hành nghề luật sư và phí gia nhập Đoàn Luật sư TP.HCM.

Theo đó, người tập sự hành nghề luật sư phải nộp phí đăng ký tập sự cho Đoàn Luật sư. Mức phí đăng ký tập sự là 2 triệu đồng một người, được nộp một lần khi đăng ký tập sự.

Cạnh đó, người được gia nhập Đoàn Luật sư sẽ nộp phí gia nhập 5 triệu đồng. Mức phí được áp dụng đối với các trường hợp đăng ký tập sự và gia nhập Đoàn Luật sư kể từ ngày 1-1-2016 trở đi.

LỆ TRINH (Nguồn: Plo.vn)

95 views0 comments