Đồng Nai: Tổ chức khóa bồi dưỡng “Tiến trình và phương pháp hòa giải thương mại”

Ngày 03/10/2016, Khóa bồi dưỡng “Tiến trình và phương pháp hòa giải thương mại” do Trung tâm giải quyết tranh chấp Úc và Châu Á - Thái Bình Dương phối hợp cùng Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai tổ chức tại Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Luật sư Phan Thiên Vượng - Ủy viên Ban Thường vụ LĐLSVN, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai phát biểu khai mạc buổi tập huấn, qua đó cảm ơn sự có mặt của chuyên gia tại buổi tập huấn về những kiến thức và tầm quan trọng mà các Luật sư học viên sẽ được truyền đạt, bổ sung liên quan đến hòa giải thương mại tại Việt Nam sẽ được Chính phủ Việt Nam ban hành trong thời gian sắp tới.


Quang cảnh khóa bồi dưỡng
Quang cảnh khóa bồi dưỡng

Lớp bồi dưỡng có sự tham gia của của hơn 80 Luật sư thuộc Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai. Trình bày tại lớp học, bà Delcy Langones de Anlim – Chủ tịch Trung tâm hòa giải Úc (ADRC) và ông Tom Stodulka – Giám đốc ADRC. Trong buổi sáng, các Luật sư học viên đã được nghe 02 chuyên gia trình bày về lịch sử của giải quyết tranh chấp lựa chọn (ADR), các phương pháp và giải pháp luật so sánh, tiến trình hòa giải thương mại từ đó các luật sư thảo luận và đặt ra các câu hỏi chủ động đối với 02 chuyên gia của Trung tâm giải quyết tranh chấp Úc.


Một góc thảo luận tại buổi chiều của khóa bồi dưỡng
Một góc thảo luận tại buổi chiều của khóa bồi dưỡng

Buổi chiều, lớp học trở nên nóng và sôi động hơn bởi những tình huống mẫu do chuyên gia đưa ra để các Luật sư học viên thực hành sắm vai hòa giải. Hỏi và trả lời các vấn đề thắc mắc có liên quan đến tiến trình hòa giải thương mại mà thực tiễn do ADR đã giải quyết; những điểm tương đồng về cách thức giải quyết các tranh chấp giữa Úc và Việt Nam; thù lao của Luật sư khi tham gia hoạt động hòa giải thương mại. Đặc biệt, các Luật sư còn đặc biệt quan tâm đến những nội dung trong “Dự thảo” Nghị định về hòa giải thương mại mà Liên đoàn Luật sư Việt Nam cùng chuyên gia Úc chuẩn bị góp ý cho Chính phủ Việt Nam.


Các Luật sư tham gia khóa bồi dưỡng nhận Giấy chứng nhận
Các Luật sư tham gia khóa bồi dưỡng nhận Giấy chứng nhận

Sau 01 ngày làm việc hết sức sôi động nhưng vô cùng nghiêm túc, khóa bồi dưỡng đã thành công tốt đẹp. Kết thúc khóa bồi dưỡng, các Luật sư học viên tham gia khóa bồi dưỡng đã được trao Giấy chứng nhận hoàn thành khóa bồi dưỡng theo quy định./.

Tin, ảnh: Vũ Đức Thiện

8 views0 comments

Recent Posts

See All