ĐLS tỉnh Bắc Giang tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống LSVN (10/10/1945 – 10/10/2015)

Tham dự lễ kỷ niệm có ông Bùi Văn Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang; Luật sư Nguyễn Văn Chiến, Phó chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam; Đại diện Cục Bổ trợ tư pháp, Bộ Tư pháp; Lãnh đạo Hội đồng nhân dân; Ban nội chính tỉnh ủy; Sở Tư pháp và đại diện một số các cơ quan tiến hành tố tụng, cùng một số các cơ quan, ban, ngành trên địa bàn thành phố Bắc Giang; Toàn thể các luật sư và những người tham gia tập sự hành nghề luật sư tại Bắc Giang.


Mở đầu buổi Lễ là chương trình văn nghệ do các luật sư của Đoàn luật sư tỉnh Bắc Giang biểu diễn. Tiếp đó luật sư Trần Văn An - Chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Bắc Giang đọc diễn văn nêu bật truyền thống 70 năm của nghề luật sư ở Việt Nam và sự ra đời, trưởng thành của Đoàn luật sư tỉnh Bắc Giang. Đoàn luật sư tỉnh Bắc Giang được thành lập từ năm 1989 và là một trong những Đoàn luật sư ra đời sớm nhất trên cả nước. Qua 25 năm phát triển đội ngũ luật sư tỉnh Bắc Giang đã từng bước trưởng thành, có những bước tiến về chất lượng trong các hoạt động tranh tụng, tư vấn pháp luật, dịch vụ pháp luật khác, đặc biệt là trong hoạt động trợ giúp pháp lý miễn phí… 

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, ông Bùi Văn Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã ghi nhận và biểu dương những thành tích đạt được của Đoàn luật sư tỉnh Bắc Giang. Đồng thời đề nghị Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư và các luật sư thành viên nhận thức sâu sắc nhiệm vụ, không ngừng trau dồi kiến thức, kỹ năng nghề. Ông Bùi Văn Hạnh mong muốn trong giai đoạn phát triển mới, đội ngũ luật sư của Bắc Giang cần phải tăng cường đoàn kết, ra sức phấn đấu, rèn luyện đạo đức, trau rồi trình độ ngoại ngữ … vượt qua những khó khăn mới có thể đáp ứng được đòi hỏi của quá trình xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế trong bối cảnh mới. Tỉnh Bắc Giang đang nỗ lực thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước, đoàn luật sư cần thúc đẩy dịch vụ trợ giúp pháp lý trong hoạt động kinh tế, để đảm bảo cho các nhà đầu tư thuận lợi hơn trong việc đầu tư vào tỉnh nhà. Cùng với đó, các tổ chức hành nghề luật sư cần xây dựng tổ chức, đào tạo nguồn, thu hút tài năng trẻ các vùng miền trong cả nước và trong tỉnh.


Luật sư Nguyễn Văn Chiến, Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam đánh giá cao hoạt động của Đoàn luật sư tỉnh Bắc Giang: “Đoàn luật sư tỉnh Bắc Giang dù số lượng chưa phải nhiều nhất nhưng có vị thế trong hệ thống các Đoàn luật sư Việt Nam. Trước những cơ hội và thử thách lớn của xã hội, tôi mong muốn Đoàn luật sư tỉnh Bắc Giang cần nâng cao chất lượng để đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh nhà…”.

4 views0 comments