ĐLS TỈNH HÀ TĨNH TRIỂN KHAI CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 72 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG LSVN

Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Đoàn Luật sư tỉnh Hà Tĩnh đã tích cực triển khai các hoạt động kỷ niệm 72 năm ngày Truyền thống Luật sư Việt Nam (10/10/1945 - 10/10/2017) và 25 năm ngày thành lập Đoàn Luật sư tỉnh Hà Tĩnh.

Đoàn Luật sư tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức trợ giúp pháp lý miễn phí nhân ngày (10/10) cho người dân. Trưởng các văn phòng luật sư trong toàn tỉnh đã thông báo cho nhân dân biết về việc Văn phòng luật sư tổ chức trợ giúp pháp lý miễn phí tại trụ sở các văn phòng luật sư đúng ngày 10/10/2017 trong giờ hành chính; tổ chức treo băng rôn, biển hiệu về trợ giúp pháp lý miễn phí; cử luật sư túc trực và trợ giúp pháp lý cho các đối tượng có nhu cầu với tinh thần và ý thức trách nhiệm cao nhất.


Đoàn Luật sư tỉnh Hà Tĩnh hiện có 30 luật sư với 9 tổ chức hành nghề luật sư. Trong đợt trợ giúp pháp lý này (10/10/2017), cả 9/9 văn phòng luật sư cùng tất cả các luật sư tham gia (trừ các luật sư già yếu, ốm đau nặng). Mặc dù do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, mưa to, lũ lớn nhưng người dân vẫn đến các điểm trợ giúp pháp lý miễn phí của các Văn phòng luật sư để được tư vấn, hướng dẫn những vướng mắc về mặt pháp luật. Số việc người dân đề nghị trợ giúp và được các luật sư thực hiện là 72 vụ việc tập trung các vấn đề về hình sự, dân sự, đất đai, chế độ chính sách, hôn nhân và gia đình và một số lĩnh vực khác.


Hoạt động trợ giúp pháp lý miễn phí của Đoàn Luật sư tỉnh Hà Tĩnh được cấp ủy, chính quyền đánh giá cao, bà con nhân dân đồng tình, phấn khởi. Kết quả này không chỉ góp phần đưa kiến thức pháp luật đến với bà con mà còn mang lại niềm tin, ấn tượng tốt đẹp trong lòng cán bộ và nhân dân địa phương.

Ngày 06 tháng 10 năm 2017, Đoàn Luật sư tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức gặp mặt kỉ niệm 72 năm ngày Truyền thống Luật sư Việt Nam và 25 năm ngày thành lập Đoàn Luật sư tỉnh Hà Tĩnh. Tham dự buổi gặp mặt có đại diện Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư một số tỉnh bạn; Đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, các Ban ngành và đơn vị liên quan trong tỉnh và toàn thể luật sư, người tập sự hành nghề của Đoàn Luật sư tỉnh Hà Tĩnh.


Tại buổi gặp mặt Luật sư Phan Duy Phong, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Hà Tĩnh đã ôn lại truyền thống vẻ vang của đội ngũ luật sư Việt Nam và của Đoàn Luật sư Hà Tĩnh, báo cáo những kết quả đạt được của Đoàn trong thời gian qua và nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Tại buổi gặp mặt, Ban chủ nhiệm đã trao tặng quà cho 4 luật sư đầu tiên của Đoàn và quà cho 2 luật sư có hoàn cảnh khó khăn.

Cuộc gặp mặt diễn ra trong không khí đầm ấm thân tình, để lại ấn tượng sâu sắc cho các vị Đại biểu và các thế hệ luật sư của Đoàn.

                                                               Hương Hoài

ĐLS tỉnh Hà Tĩnh

1 view0 comments