ĐLS TỈNH THỪA THIÊN HUẾ: HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 72 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG LSVN (10/10) VÀ NGÀY PLVN 09/11T

Hưởng ứng tích cực 72 năm Ngày truyền thống Luật sư Việt Nam (10/10/1945 – 10/10/2017) và ngày Pháp luật Việt nam (09/11) của giới Luật sư cả nước nói chung và Luật sư Đoàn Luật sư tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng, sáng ngày 10/10/2017, tại thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế, Đoàn Luật sư tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiến hành tổ chức Lễ kỷ niệm trong không khí trang trọng, nghiêm túc, đầy ý nghĩa và phấn khởi của tất cả thành viên Đoàn Luật sư tỉnh, người tập sự hành nghề luật sư và các nhân viên, cộng tác viên của tổ chức hành nghề Luật sư cùng tham gia.

Đến dự Lễ kỷ niệm cùng với Đoàn Luật sư tỉnh Thừa Thiên Huế có đại diện  Sở Tư pháp tỉnh Thừa Thiên Huế,  Phòng An ninh Chính trị nội bộ - Công an tỉnh Thừa Thiên Huế (PA83) và phóng viên Tạp chí Luật sư, cùng các cơ quan chức năng liên quan tham dự.


Tại buổi Lễ kỷ niệm, Luật sư Trần Công Tư – Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Thừa Thiên Huế đã nêu bật ý nghĩa “Ngày truyền thống của Luật sư Việt Nam 10/10 hướng đến Ngày Pháp  luật Việt Nam 9/11” – Ngày tôn  vinh nghề Luật sư và góp phần giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho người dân sống và làm việc theo Hiến Pháp và Pháp luật.


Luật sư Lê Thị Trà My - Phó chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu phổ biến Công văn số: 333 ngày 07/9/2017 của Liên Đoàn Luật sư Việt Nam “Về việc triển khai hoạt động hướng tới kỷ niệm 72 năm Ngày Truyền thống Luật sư Việt Nam và hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam”. Phổ biến bản kế hoạch số 149 ngày 04/7/20127 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về “Tổ chức ngày Pháp luật nước Cộng  hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2017” (phổ biến về mục đích, yêu cầu, chủ đề,nội dung, công tác tổ chức thi hành Pháp luật và bảo vệ Pháp luật, thời gian về tổ chức thực hiện pháp luật của Bản kế hoạch 149).


Nhân dịp này, một trong những hoạt động thiết thực nhất của đội ngũ Luật sư trong toàn tỉnh là hoạt động trợ giúp pháp luật miễn phí cho tất cả đối tượng trong nhân dân. Thời gian thực hiện tư vấn miễn phí là 6 ngày, bắt đầu từ ngày 9/10/2017 đến hết ngày 14/10/2017. Đợt phát động này được sự hưởng ứng và nhất trí cao của các tổ chức hành nghề Luật sư và Luật  sư trong Đoàn. Đoàn Luật sư tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiến hành thông báo lĩnh vực trợ giúp pháp lý miễn phí trên phương tiện thông tin truyền thông địa phương (Đài PTTH tỉnh Thừa Thiên Huế) cho mọi người dân nắm được thời gian và địa điểm đến tham gia tư vấn.


Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Thừa Thiên Huế, Luật sư Trần Công Tư, cũng phổ biến thông tin về một số hoạt động của Liên đoàn Luật sư Việt Nam và Đoàn Luật sư tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian vừa qua như Đoàn Luật sư tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp tuyên truyền phổ biến pháp luật và tư vấn miễn phí cho một số cán bộ chủ chốt của các xã, huyện Nam Đông và tư vấn miễn phí cho người dân xã Thượng  Lộ tại  Ủy ban nhân dân xã Thượng  Lộ, huyện Nam Đông vào ngày 01/9/2017. Theo đó, Đoàn Luật sư tỉnh Thừa Thiên Huế quyết tâm thực hiện tốt chức năng, vai trò và nhiệm vụ của mình nhằm phục vụ tốt nhất cho cộng đồng và tạo dấu ấn mạnh mẽ với các tổ chức, chính quyền tại địa phương.

Ngày truyền thống Luật sư Việt Nam 10/10 là mốc son, là niềm tự hào của đội ngũ Luật sư cả nước nói chung và của Đoàn Luật sư tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng. Kết thúc buổi lễ, Ban chủ nhiệm cùng toàn thể đội  ngũ Luật sư đã chụp ảnh lưu niệm trong sự hân hoan của mọi người.

VP Đoàn Luật sư tỉnh Thừa Thiên Huế

13 views0 comments