ĐLS tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động 2017 và triển khai công tác 2018

Trong không khí cả nước hân hoan hướng đến Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2018) và Tết Nguyên Đán năm Mậu Tuất, vào ngày 02/02/2018, tại Trung tâm tổ chức sự kiện Queen Palace, số 28 Nguyễn Phan Chánh, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế, Đoàn luật sư tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2017 và triển khai công tác năm 2018.

Đến dự Hội nghị có ông Nguyễn Văn Hưng - Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh, đại diện Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, đại diện Phòng Bổ trợ tư pháp – Sở Tư pháp, đại diện Phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an tỉnh Thừa Thiên Huế (PA83) cùng toàn thể luật sư, người tập sự hành nghề luật sư và các cộng sự của các tổ chức hành nghề luật sư Đoàn luật sư tỉnh Thừa Thiên Huế. Tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Hưng đã thay mặt Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế trao tặng lẵng hoa tươi thắm, chúc mừng Hội nghị thành công tốt đẹp.


Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị

Luật sư Trần Công Tư, Chủ nhiệm Đoàn luật sư đã trình bày Báo cáo tổng kết về tổ chức hoạt động năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018 của Đoàn luật sư tỉnh Thừa Thiên Huế. Báo cáo đã nêu rõ các thành tích đạt được trong các lĩnh vực như công tác tổ chức; giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức nghề nghiệp; công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cho các luật sư; công tác trợ giúp pháp lý; công tác tham gia đóng góp xây dựng pháp luật; tuyên truyền phổ biến pháp luật…Năm 2017, các luật sư của các tổ chức hành nghề luật sư Đoàn luật sư tỉnh Thừa Thiên Huế đã thực hiện 482 vụ việc, tăng 12% so với cùng kỳ năm 2016. Đặc biệt, trong công tác đối ngoại, Đoàn luật sư tỉnh Thừa Thiên Huế đã đón tiếp và tổ chức hội thảo, tọa đàm với Đoàn luật sư tỉnh Shizuoka - Nhật Bản về so sánh giữa Luật Phá sản của Nhật Bản và Luật Phá sản của Việt Nam.


Luật sư Trần Công Tư, Chủ nhiệm Đoàn luật sư phát biểu tại Hội nghị
Luật sư Trần Công Tư, Chủ nhiệm Đoàn luật sư phát biểu tại Hội nghị

Luật sư Hoàng Xuân Thiết, Chủ tịch Hội đồng khen thưởng-kỷ luật trình bày Báo cáo tổng kết hoạt động năm 2017 của Hội đồng. Thành tích nổi bật của Đoàn luật sư tỉnh năm 2017 là không có luật sư nào bị xử lý kỷ luật về vi phạm Quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư do Liên Đoàn luật sư Việt Nam ban hành, cũng như Nội quy của Đoàn Luật sư tỉnh Thừa Thiên Huế đề ra. Tiếp đến, luật sư Lê Thị Trà My, Phó Chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Thừa Thiên Huế trình bày báo cáo tổng kết công tác tài chính năm 2017 và kế hoạch tài chính năm 2018 của Đoàn luật sư.

Sau khi nghe các báo cáo, các luật sư đã thảo luận và đóng góp nhiều ý kiến thiết thực về cả 03 bản báo cáo.

Ông Nguyễn Văn Hưng, đại diện lãnh đạo Sở Tư pháp tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu ý kiến tại Hội nghị, đã ghi nhận biểu dương thành tích hoạt động của Đoàn luật sư nói chung và các luật sư nói riêng, đã làm tốt công tác chuyên môn nghiệp vụ, tuyên truyền phổ biến phát luật; góp phần phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương; đồng thời nêu những vấn đề còn tồn tại, những định hướng trong công tác năm 2018 mà Đoàn luật sư cần quan tâm.


Ông Nguyễn Văn Hưng, Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Thừa Thiên Huế
Ông Nguyễn Văn Hưng, Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Thừa Thiên Huế

trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển Luật sư Việt Nam” cho các luật sư

Ban chủ nhiệm đã cảm ơn và ghi nhận những ý kiến đóng góp của đại diện lãnh đạo Sở Tư pháp tỉnh và các luật sư để cùng nhau xây dựng phương hướng hoạt động năm 2018 phù hợp với tình hình thực tế của Đoàn luật sư. Đặc biệt, ý kiến của các luật sư đều mong muốn được Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế quan tâm, tạo điều kiện cấp cho Đoàn luật sư có trụ sở mới để hoạt động của Đoàn luật sư được thuận lợi và mong sớm được thành lập tổ chức Đảng trong Đoàn luật sư.

Tại Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2017, Đoàn luật sư tỉnh Thừa Thiên Huế đã có hai luật sư được vinh dự nhận Kỷ niệm chương “ Vì sự nghiệp phát triển luật sư Việt Nam” do Liên Đoàn luật sư Việt Nam tặng và hai luật sư đã được Đoàn luật sư tỉnh Thừa Thiên Huế tặng Giấy khen đã có thành tích xây dựng và phát triển Đoàn luật sư tỉnh năm 2017.

Nhân dịp này, Đoàn luật sư tỉnh Thừa Thiên Huế đã phát động phong trào đăng ký thi đua khen thưởng trong năm 2018.


Đại biểu và các luật sư tham dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm
Đại biểu và các luật sư tham dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm

Hội nghị tổng kết năm 2017 của Đoàn luật sư tỉnh Thừa Thiên Huế đã diễn ra trong không khí vui vẻ, thân thiện và ấm áp; mỗi luật sư hân hoan cầm trên tay Bản tin “Luật sư và Nghề luật” của Đoàn phát hành đầu xuân 2018 với cành mai vàng tươi thắm.

Kết quả Hội nghị đã thành công rực rỡ hòa cùng với không khí nhộn nhịp, rộn ràng của mùa xuân mới đang đến hứa hẹn nhiều thành công hơn nữa trong hoạt động của Đoàn luật sư tỉnh Thừa Thiên Huế trong năm mới 2018.

Luật sư Lê Thị Trà My

Phó Chủ nhiệm ĐLS tỉnh Thừa Thiên Huế

10 views0 comments