Đoàn luật sư Ninh Bình tổ chức lớp bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ về luật sư năm 2019

Thực hiện kế hoạch bồi dưỡng nghiệp về chuyên môn nghiệp vụ cho các luật sư và tổ chức hành nghề luật sư của Đoàn luật sư năm 2019. Trong ngày 28 tháng 8 năm 2019 Ban Chủ nhiệm Đoàn luật sư Ninh Bình phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ luật sư, Liên đoàn luật sư Việt Nam tổ chức khóa bồi dưỡng nghiệp vụ luật sư năm 2019.Tham dự khóa bồi dưỡng có 37 luật sư chính thức và các luật sư tập sự của Đoàn luật sư tỉnh Ninh Bình. Phát biểu khai mạc khóa học Luật sư Phạm Văn Kha, Ủy viên Hội đồng luật sư toàn quốc, Chủ nhiệm Đoàn luật sư Ninh Bình nhấn mạnh nội dung và ý nghĩa của khóa bồi dưỡng nhằm tăng cường năng lực cho các luật sư của tỉnh, đặc biệt là các luật sư mới gia nhập đoàn, Luật sư Kha mong muốn các thành viên của Đoàn dành thời gian lắng nghe, lĩnh hội và tập trung trao đổi những vướng mắc cùng với các chuyên gia, qua đó ứng dụng vào trong quá trình hành nghề của tổ chức luật sư nơi đăng ký hoạt động.


Hội Nghị đã được nghe 2 chuyên đề của 2 chuyên gia có kinh nghiệp lâu năm đến từ Liên đoàn luật sư Việt Nam.

Chuyên đề 1: Do Luật sư Nguyễn Huy Thiệp, Ủy Viên Hội đồng luật sư toàn quốc, trao đổi về chuyên đề “Những điểm mới của Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015 và những quy định liên quan đến chế định bào chữa, bảo vệ quyên lợi của người bị hại”.

Chuyên đề 2: Do luật sư Đào Ngọc Chuyền, Ủy viên Hội đồng luật sư toàn quốc, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ luật sư, Liên đoàn luật sư Việt Nam, trao đổi về chuyên đề “Kỹ năng tư vấn giải quyết đối với các tranh chấp về thương mại”.Trên cơ sở các nội dung các diễn giả trình bày các đại biểu đã thảo luận, phản ánh và đặt ra câu hỏi, với các chuyên gia và tư vấn viên. Trên cơ sở các quy định của pháp luật có liên quan và tình hình thực tiễn ở địa phương các chuyên gia và các tư vấn viên đã có những câu trả lời xác đáng, đáp ứng một phần yêu cầu của đại biểu dự khóa học. Các đại biểu đánh giá cao về chất lượng tổ chức cũng như nội dung của khóa học./.


Tin: VP Đoàn luật sư tỉnh Ninh Bình

6 views0 comments