Đoàn Luật sư tỉnh Bắc Ninh tổ chức hội nghị triển khai thành lập hội pháp chế doanh nghiệp

Thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 - 2024, với vai trò là thành viên sáng lập, Đoàn luật sư tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức thành công Tọa đàm về thành lập Hội pháp chế doanh nghiệp tỉnh. Buổi Tọa đàm có sự tham gia của các luật sư thành viên là Giám đốc Công ty luật, Chi nhánh Công ty luật và Trưởng các Văn phòng luật sư, đại diện 28 tổ chức hành nghề luật sư.

Luật sư Nguyễn Thành Long, Phó Chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Bắc Ninh đã phát biểu về nội dung, mục đích theo tiêu đề Tọa đàm, và nêu bật tầm quan trọng của việc thành lập Hội pháp chế doanh nghiệp tỉnh. Hiện nay, tỉnh Bắc Ninh đã có 16.450 doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, đòi hỏi địa phương, doanh nghiệp và người dân phải chủ động, tích cực thực thi đầy đủ, nghiêm chỉnh các cơ chế chính sách, quy định pháp luật trong hội nhập phát triển kinh tế xã hội. Đây là thời cơ thuận lợi cho sự phát triển của Hội pháp chế doanh nghiệp, góp phần nâng cao chuỗi giá trị của doanh nghiệp, trong bối cảnh cạnh tranh quyết liệt, tác động hàng ngày tới mọi mặt của đời sống xã hội.


Ra mắt Ban vận động thành lập Hội pháp chế doanh nghiệp tỉnh Bắc Ninh
Ra mắt Ban vận động thành lập Hội pháp chế doanh nghiệp tỉnh Bắc Ninh

Theo đó, sau khi được cấp thẩm quyền phê duyệt Đề án thành lập Ban vận động, ngày 30/8/2019, Ban vận động thành lập Hội pháp chế doanh nghiệp tỉnh Bắc Ninh chính thức ra mắt và hoạt động. nhằm thu hút động đảo hội viên gồm: Luật sư, luật gia, các doanh nhân, doanh nghiệp, Hiệp hội doanh nghiệp, các tổ chức pháp chế… là những người tự nguyện tham gia. Hội nghị đã thống nhất chương trình hành động của Ban vận động, nhiệm vụ của các thành viên và chuẩn bị mọi điều kiện để thành lập Hội, tiến tới việc tổ chức thành công Đại hội lần thứ nhất của Hội pháp chế doanh nghiệp tỉnh Bắc Ninh theo quy định của pháp luật./.

165 views0 comments