Đoàn Luật sư tỉnh Hà Tĩnh tổ chức đại hội thông qua Nội quy thành công tốt đẹp

Được sự nhất trí của Thường trực Liên đoàn Luật sư Việt Nam và Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Hà Tĩnh. Ngày 10/6, Đoàn Luật sư Hà Tĩnh đã tổ chức Đại hội bất thường để thông qua Nội quy sửa đổi của Đoàn.

Tới dự buổi lễ có Luật sư Hoàng Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn Luật sư Việt Nam; đồng chí Dương Xuân Hòa - Phó trưởng Ban Dân vận tỉnh ủy Hà Tĩnh; Đại diện các Sở, Ban ngành, đoàn thể cấp tỉnh và các cơ quan, tổ chức có liên quan; Đại diện Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư các tỉnh bạn, cùng toàn thể luật sư thành viên Đoàn luật sư Hà Tĩnh.


Khai mạc Đại hội Luật sư Phan Duy Phong, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Hà Tĩnh đã nêu bật quá trình xây dựng nội quy sửa đổi, sau một quá trình nghiên cứu soạn thảo với tinh thần trách nhiệm cao, ý thức cầu thị, lắng nghe mọi ý kiến góp ý xây dựng. Tổ soạn thảo đã cho ra đời dự thảo chỉnh lý lần thứ 3 và tổ chức cho tất cả các luật sư trong Đoàn tham gia đóng góp ý kiến. Sau khi tiếp thu chỉnh lý lần thứ 4, bản dự thảo đã được gửi đến đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh xin ý kiến chỉ đạo và gửi đến một số ban ngành liên quan như Ban nội chính Tỉnh ủy, Sở Tư pháp, Sở Nội vụ...đề nghị tham gia góp ý vào bản dự thảo. Sau đó, dự thảo được gửi đến Liên đoàn luật sư Việt Nam xin ý kiến. Liên đoàn luật sư Việt Nam đã có ý kiến rất cụ thể đối với từng chương, điều. Ban soạn thảo đã tổ chức họp Ban chủ nhiệm mở rộng để tiếp thu chỉnh lý lần cuối để trình ra Đại hội bất thường Đoàn luật sư.

Bản Nội quy mới của Đoàn luật sư Hà Tĩnh gồm có 10 chương, 40 điều và sẽ có hiệu lực ngay sau khi được đại hội thông qua. Tại đại hội, với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, trách nhiệm và xây dựng, các đại biểu về tham dự và các luật sư đã sôi nổi tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến vào Dự thảo Nội quy của Đoàn luật sự Hà Tĩnh để hoàn chỉnh Nội quy chính thức và đưa vào hoạt động có hiệu quả.


Đồng chí Hoàng Thanh Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Liên Đoàn luật sư Việt Nam đã thay mặt Liên đoàn luật sư Việt Nam tới tham dự và phát biểu tại Đại hội “ Ghi nhận vai trò sự đóng góp to lớn của Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư Hà Tĩnh đã nỗ lực xây dựng Nội quy Đoàn và tổ chức Đại hội thành công. Là một trong những Đoàn luật sư tổ chức Đại hội (bất thường) thông qua Nội quy sửa đổi sớm hoàn thành kế hoạch của Liên đoàn luật sư Việt Nam đề ra”.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Dương Xuân Hòa ghi nhận những kết quả mà Đoàn Luật sư Hà Tĩnh đã đạt được, đóng góp cho tỉnh nhà. Đồng thời, cũng nhấn mạnh trong thời gian tới Ban chủ nhiệm và các luật sư Đoàn luật sư Hà Tĩnh cần phải làm sao để Nội quy được thực thực hiện nghiêm túc, đem lại hiệu quả thiết thực cho sự quản lý và phát triển của đội ngũ luật sư tỉnh Hà Tĩnh.

Đại hội đã biểu quyết 100% luật sư tham dự Đại hội nhất trí thông qua bản Nội quy.

Bế mạc Đại hội, Luật sư Phan Duy Phong, Chủ nhiệm thay mặt Đoàn luật sư Hà Tĩnh trân trọng cảm ơn Ban Thường vụ Liên đoàn luật sư Việt Nam. Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh, các ngành các cấp trong suốt thời gian qua đã thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, giúp đỡ Đoàn luật sư Hà Tĩnh vượt qua khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và đặc biệt tổ chức Đại hội thông qua Nội quy thành công tốt đẹp. Thời gian tới Đoàn luật sư Hà Tĩnh mong tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa của quý vị để giúp Đoàn luật sư Hà Tĩnh phát triển vững mạnh, đáp ứng yêu cầu mà Đảng bộ, chính quyền với nhân dân tỉnh nhà mong đợi. Cũng nhân dịp này thay mặt Ban chủ nhiệm, Luật sư Phan Duy Phong đề nghị tất mọi người từ Ban chủ nhiệm, Hội đồng khen thưởng - kỉ luật, các tổ chức hành nghề luật sư và các luật sư thành viên Đoàn luật sư Hà Tĩnh học tập quán triệt và triển khai thực hiện Nội quy nghiêm túc, thúc đẩy hoạt động hành nghề luật sư ngày càng phát triển, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Hương Hoài - Đoàn Luật sư tỉnh Hà Tĩnh

7 views0 comments