Đoàn luật sư tỉnh Hà Tĩnh tổ chức gặp mặt nhân 71 năm ngày Truyền thống Luật sư Việt Nam

Thực hiện kế hoạch của Liên đoàn Luật sư Việt Nam về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 71 năm ngày Truyền thống Luật sư Việt Nam (10/10/1945 - 10/10/2016). Ngày 07 - 10- 2016, Ban chủ nhiệm Đoàn Luật sư Hà Tĩnh đã tổ chức gặp mặt thân mật. Tới dự có Đại diện Lãnh đạo các Sở ban ngành cấp Tỉnh, đại diện Ban chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Nghệ An, các thế hệ luật sư và người tập sự hành nghề luật sư thuộc Đoàn Luật sư Hà Tĩnh.


Trong không khí phấn khởi tự hào, Luật sư Phan Duy Phong - Chủ nhiệm Đoàn đã cùng các Đại biểu và các thế hệ luật sư ôn lại truyền thống vẻ vang của giới luật sư Việt Nam. 71 năm qua giới luật sư cả nước luôn đồng hành với dân tộc, ngày càng phát triển và khẳng định vai trò không thể thiếu trong sự nghiệp phát triển của đất nước cũng như xây dựng Nhà nước pháp quyền Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Được sự quan tâm của Liên đoàn luật sư Việt Nam, của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, những năm qua đặc biệt là năm 2016, Đoàn luật sư Hà Tĩnh đã có nhiều hoạt động phục vụ nhiệm vụ của địa phương như bầu cử, sự cố môi trường biển...góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà. Thường xuyên góp ý xây dựng văn bản pháp luật, chính sách của Trung ương và của Tỉnh; phổ biến pháp luật trên Đài truyền hình và Báo Hà Tĩnh; trợ giúp pháp lý miễn phí cho bà con vùng sâu, vùng xa; giúp đỡ tặng quà cho người nghèo. Hoạt động hành nghề luật sư ngày càng tăng về số lượng và chất lượng trên tất cả các lĩnh vực nhất là tham gia tố tụng và tư vấn pháp luật. Vai trò vị thế của Đoàn luật sư ngày càng được nâng cao, được Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đánh giá cao, được các cấp, các ngành và nhân dân đồng tình ủng hộ.

Tự hào 71 năm ngày truyền thống luật sư Việt Nam, toàn thể các luật sư thuộc Đoàn luật sư Hà Tĩnh nguyện Đoàn kết, không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng hành nghề, quyết tâm cùng nhau xây dựng Đoàn luật sư Hà Tĩnh ngày càng phát triển vững mạnh, góp phần vào sự nghiệp xây dựng đất nước, quê hương.

Hương Hoài

6 views0 comments