Đoàn luật sư tỉnh Hà Tĩnh trợ giúp pháp lý miễn phí cho người dân vùng sâu, vùng xa

Đúng 7 giờ 30 ngày 04-7-2015, Hội trường UBND xã Đức Lĩnh đã gần như kín chỗ ngồi. Hơn 100 người tề tựu đến đây để được nghe các luật sư giới thiệu một số văn bản pháp luật mới và tư vấn pháp luật. Qua tiếp xúc với họ, chúng tôi biết được nhiều người đã đến đây từ rất sớm chờ đợi đến giờ để nghe các luật sư phổ biến pháp luật.

Nội dung trợ giúp pháp lý lần này của Đoàn trợ giúp pháp lý gồm có 2 phần chính, đó là giới thiệu những văn bản pháp luật quan trọng liên quan nhiều đến quyền, lợi ích hợp pháp của người dân như: Luật Hộ tịch, Luật Đất đai (sửa đổi) và tư vấn pháp luật cho bà con nhân dân. Để đạt hiệu quả cao nhất, Đoàn trợ giúp pháp lý đã chia ra 2 bộ phận, 1 bộ phận giới thiệu Luật Hộ tịch, Luật Đất đai; 1 bộ phận tư vấn pháp luật tại chỗ.

Luật Hộ tịch đã được luật sư Phan Duy Phong, Chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Hà Tĩnh giới thiệu một cách khái quát, cô đọng, đồng thời tập trung nhấn mạnh vào những vấn đề quan trọng liên quan trực tiếp đến mỗi con người từ khi sinh ra đến khi chết như: khai sinh, kết hôn, ly hôn, nuôi con nuôi, giám hộ, thay đổi, cải chính hộ tịch, khai tử…Mặc dù Luật Hộ tịch có hiệu lực từ ngày 01-01-2016, nhưng bà con rất chăm chú lắng nghe, đặc biệt là những quy định của người đi đăng kí hộ tịch.


Với ý thức trách nhiệm của mình và được sự quan tâm của lãnh đạo UBND huyện, UBND xã Đức Lĩnh nên cuộc trợ giúp pháp lý miễn phí của Đoàn luật sư tỉnh Hà Tĩnh đã thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng cán bộ và bà con nhân dân xã Đức Lĩnh, góp phần đưa pháp luật và niềm tin đến với bà con, giúp địa phương phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu còn lại xây dựng nông thôn mới. Cấp ủy, chính quyền và nhân dân đánh giá cao kết quả cuộc trợ giúp pháp lý và mong Đoàn luật sư tỉnh Hà Tĩnh tổ chức nhiều hoạt động như thế này.

1 view0 comments