Đoàn luật sư tỉnh Hà Tĩnh triển khai các hoạt động và tổ chức kỷ niệm 74 năm ngày Truyền thống

Đoàn luật sư tỉnh Hà Tĩnh triển khai các hoạt động và tổ chức kỷ niệm 74 năm ngày Truyền thống luật sư Việt Nam (10/10)


Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Liên Đoàn luật sư Việt Nam, thời gian qua Đoàn luật sư tỉnh Hà Tĩnh đã tích cực triển khai các hoạt động hướng tới kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống Luật sư Việt Nam (10/10/1945 - 10/10/2019) và hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam (9 - 11). Ban chủ nhiệm đã xây dựng và bàn kế hoạch để các Tổ chức hành nghề luật sư, các luật sư thực hiện trợ giúp pháp lý miễn phí cho bà con nhân dân, coi đây là ý thức chính trị của luật sư và một trong những tiêu chí để bình xét thi đua cuối năm.

CácTổ chức hành nghề luật sư đã thông báo cho nhân dân biết về việc Văn phòng luật sư tổ chức trợ giúp pháp lý miễn phí tại văn phòng luật sư mình bằng nhiều hình thức khác nhau. Đúng ngày 10/10/2019 trong giờ hành chính, tại trụ sở Tổ chức hành nghề luật đều có treo băng rôn, biển hiệu về trợ giúp pháp lý miễn phí, cử luật sư túc trực và trợ giúp pháp lý cho các đối tượng có nhu cầu đến tại văn phòng với tinh thần và ý thức trách nhiệm cao nhất. Phối hợp với các ngành, các cấp và địa phương tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật cho cán bộ, nhân dân và doanh nghiệp. Chú trọng các văn bản pháp luật liên quan nhiều đến người dân như Bộ luật hình sự, Bộ luật dân sự, Luật đất đai, Luật tố cáo, Luật khiếu nại, Luật an ninh mạng…
Đoàn luật sư tỉnh Hà Tĩnh hiện có 40 luật sư với 9 tổ chức hành nghề luật sư, thì trong đợt trợ giúp pháp lý này cả 9/9 văn phòng luật sư và hầu hết các luật sư đều tham gia, trừ 1 số luật sư già yếu, ốm đau nặng không tham gia được. Số việc người dân đề nghị trợ giúp và được các luật sư thực hiện trong ngày 10/10 này là 29 vụ việc tập trung là các vấn đề về hình sự, dân sự, đất đai, chế độ chính sách, hôn nhân và gia đình và một số lĩnh vực khác. Hoạt động trợ giúp pháp lý miễn phí của Đoàn luật sư tỉnh Hà Tĩnh được cấp ủy, chính quyền đánh giá cao, bà con nhân dân đồng tình, phấn khởi. Kết quả này không chỉ góp phần giải quyết những vướng mắc cho bà con mà còn mang lại niềm tin, ấn tượng tốt đẹp trong lòng cán bộ và nhân dân địa phương.

Nhằm ôn lại truyền thống hào hùng của giới luật sư Việt Nam, ngày 07 tháng 10 năm 2019, Đoàn luật sư tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức gặp mặt thân mật kỉ niệm 74 năm ngày truyền thống luật sư Việt Nam. Tham dự cuộc gặp mặt có Đại diện lãnh đạo các Ban của Tỉnh ủy, HĐND, các cơ quan trong khối nội chính cấp tỉnh, các đơn vị liên quan khác và toàn thể luật sư, người tập sự hành nghề của Đoàn luật sư tỉnh Hà Tĩnh.

Tại buổi gặp mặt Luật sư Phan Duy Phong, Chủ nhiệm Đoàn luật sư Hà Tĩnh đã ôn lại truyền thống vẻ vang của đội ngũ luật sư Việt Nam và của Đoàn luật sư Hà Tĩnh, báo cáo những kết quả đạt được của đội ngũ luật sư Việt Nam cũng như Đoàn luật sư Hà Tĩnh trong thời gian qua và nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.
Cuộc gặp mặt diễn ra trong không khí đầm ấm thân tình, để lại ấn tượng sâu sắc cho các vị Đại biểu và các thế hệ luật sư của Đoàn.

Có thể nói thông qua các hoạt động nói trên, Đoàn luật sư tỉnh Hà Tĩnh đã thực hiện nghiêm túc kế hoạch của Ban thường vụ Liên đoàn luật sư Việt Nam và thể hiện tính chủ động, ý thức trách nhiệm trong việc xây dựng Đoàn luật sư, hình ảnh luật sư ngày càng được tôn trọng trong đánh giá của cấp ủy, chính quyền và xã hội.


Hương Hoài

Văn phòng Đoàn luật sư Hà Tĩnh

92 views0 comments