Đoàn luật sư tỉnh Hưng Yên tổ chức thành công Đại hội lần thứ V nhiệm kỳ 2014 - 2019

Trong hai ngày 29/5 và 30/05/2019, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Hưng Yên, Đoàn Luật sư tỉnh Hưng Yên đã tổ chức Đại hội lần thứ V nhiệm kỳ 2019 - 2024 với sự có mặt 30/36 luật sư thành viên được triệu tập tham dự.

Về dự, chỉ đạo Đại hội có Tiến Sỹ, Luật sư  Đỗ Ngọc Thịnh, Đại biểu Quốc hội khóa XIV - Bí thư Đảng Đoàn - Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam; Bà Đặng Kim Hoa - Phó cục trưởng Cục Bổ trợ tư pháp, Bộ Tư pháp; Ông Nguyễn Minh Quang - Phó chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên; Ông Lê Quang Toản - Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam , Ông Nguyễn Đình Chung - Giám đốc Sở tư pháp tỉnh Hưng Yên; cùng đại diện Lãnh đạo Sở Tài chính tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh, Công an tỉnh, Cục thi hành án dân sự tỉnh, Tòa án nhân dân thành phố Hưng Yên, Viện kiểm sát nhân dân thành phố, Công an thành phố, Phòng Bổ trợ tư pháp tỉnh, Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh, Hội luật gia tỉnh, Hội công chứng viên tỉnh, Báo Hưng Yên và một số Phòng ban, Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Đại hội được đón tiếp các Đoàn luật sư đến dự và chúc mừng từ Đoàn luật sư tỉnh Bắc Ninh, Đoàn luật sư tỉnh Bắc Giang, Đoàn luật sư tỉnh Hà Nam, Đoàn luật sư tỉnh Ninh Bình, Đoàn luật sư tỉnh Thái Bình, Đoàn luật sư tỉnh Nam Định.


Đoàn Luật sư tỉnh hiện có 36 luật sư thành viên với 07 tổ chức hành nghề luật sư. Nhiệm kỳ IV (2014 2019), Đoàn Luật sư tỉnh đã thực hiện tốt vai trò tập hợp đội ngũ luật sư và công tác tự quản của tổ chức xã hội nghề nghiệp. Hoạt động của Đoàn Luật sư tỉnh đã góp phần quan trọng vào việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của công dân.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam đánh giá Đoàn luật sư tỉnh Hưng Yên là một trong số những Đoàn có số lượng luật sư ít trong cả nước nhưng những gì đã đạt được trong công tác và giữ được Đoàn luật sư như hiện nay là rất đáng ca ngợi. Nghề luật sư muốn phát triển được, có vai trò rất lớn thuộc về tỉnh, các cơ quan Nhà nước nên tạo điều kiện cho luật sư hoạt động nghề nghiệp. Luật sư cũng cần cố gắng từ những việc nhỏ nhất, chủ động đề xuất sự giúp đỡ của các cơ quan Nhà nước, đề nghị Lãnh đạo tỉnh bố trí trụ sở hoạt động cho Đoàn luật sư. Trong thời gian tới Đoàn luật sư tỉnh Hưng Yên tiếp tục đoàn kết và cống hiến, xây dựng Đoàn luật sư vững mạnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những kết quả mà Đoàn Luật sư tỉnh đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời nhấn mạnh những việc cần phải làm trong nhiệm kỳ tới là: tiếp tục phát triển đội ngũ luật sư đủ về số lượng và mạnh về chất lượng; nâng cao vai trò, vị thế của Đoàn; phối hợp với các cơ quan liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hiểu về vị trí, vai trò của luật sư trong đời sống xã hội, nhất là trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Đại hội đã bầu ra Ban Chủ nhiệm và Hội đồng khen thưởng - kỷ luật, nhiệm kỳ V (2019 - 2024). Luật sư Bùi Đình Sơn được bầu giữ chức vụ Chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Hưng Yên.

Đoàn Luật sư tỉnh Hưng Yên

241 views0 comments