Đoàn luật sư tỉnh Ninh Bình tổ chức Đại hội nhiệm kỳ V ( 2018 -2023)

Trong 2 ngày, 27 và 28 tháng 11 năm 2019 tại Tp Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình, Đoàn luật sư tỉnh Ninh Bình đã long trọng tiến hành Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ (2018 -2023)

Về dự Đại hội, có 31 đại biểu là luật sư chính thức, 2 đại biểu là luật sư tập sự. Đại hội đã trân trọng được đón Luật sư Nguyễn Quỳnh Anh, Phó Chủ tịch Liên đoàn luật sư Việt Nam, Đồng chí Lưu Danh Tuyên, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Nội chính tỉnh ủy Ninh Bình đến dự và chỉ đạo đại hội; Đại hội cũng vinh dự được đón các đồng chí lãnh đạo các Sở Ngành: Uỷ ban MTTQ tỉnh Ninh Bình, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Bình, Ban Pháp chế HĐND tỉnh Ninh Bình, Tòa án nhân dân tỉnh Ninh Bình, VKSDN tỉnh Ninh Bình, Sở Tư pháp, Công an tỉnh, Thanh tra Nhà nước tỉnh; các đồng chí lãnh đạo các Hội, đoàn thể của tỉnh Ninh Bình: Hội luật gia tỉnh, Liên hiệp các hội KHKT tỉnh, Hội khuyến học tỉnh, đến dự, tặng hoa và chia vui với Đoàn luật sư. Đại hội cũng vinh dự được đón các luật sư là lãnh đạo Đoàn luật sư Tp Hà Nội, Đoàn luật sư tỉnh Hà Nam, Đoàn luật sư tỉnh Thanh Hóa, Đoàn luật sư tỉnh Thái Bình, Đoàn luật sư tỉnh Nam Định đến chia vui, tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Đại hội đã thảo luận và nhất trí thông qua các báo cáo, văn kiện của Đoàn luật sư tỉnh Ninh Bình nhiệm IV (kỳ 2013 -2018), Phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ của nhiệm kỳ V ( 2018 – 2023) .Với mục tiêu là, xây dựng Đoàn luật sư tỉnh Ninh Bình trở thành một tổ chức xã hội nghề nghiệp vững mạnh, thành viên quan trọng và tích cực của MTTQ tỉnh, có vị trí và tiếng nói quan trọng về các vấn đề pháp lý của tỉnh, thực hiện có hiệu quả trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, tổ chức và doanh nghiệp trong tỉnh, tích cực tham gia vào công tác xây dựng thực thi các văn bản quy phạm pháp luật theo sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Luật sư Nguyễn Quỳnh Anh, thay mặt Thường trực Liên đoàn luật sư Việt Nam, trân trọng những đóng góp của Đoàn luật sư Ninh Bình trong thời gian qua đối với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, pháp lý của địa phương và của Liên đoàn luật sư Việt Nam, đồng thời mong muốn Đoàn luật sư Ninh Bình tiếp tục có những giải pháp để thúc đẩy sự phát triển đội ngũ luật sư Ninh Bình về số lượng, tăng cường chất lượng hoạt động tư vấn trong lĩnh vực dân sự, kinh tế, hội nhập quốc tế. Luật sư Nguyễn Quỳnh Anh, cũng trân trọng cảm ơn Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Ninh Bình trong thời gian qua, đã quan tâm, tạo điều kiện về cơ sở vật chất, nguồn lực để Đoàn luật sư Ninh Bình có điều kiện hoạt động và phát triển.

Đại hội đã hiệp thương dân chủ và bầu ra Ban Chủ nhiệm Đoàn luật sư Ninh Bình nhiệm kỳ V ( 2018 -2023) gồm 5 luật sư, Hội đồng thi đua khen thưởng - kỷ luật Đoàn luật sư gồm 3 luật sư, Đại biểu đi dự Đại hội Liên đoàn luật sư Việt Nam gồm 2 luật sư. Luật sư Lê Chí Vinh, đã được Đại hội tín nhiệm, nhất trí cao, bầu giữ chức Chủ nhiệm Đoàn luật sư Ninh Bình nhiệm kỳ V ( 2018 -2023).

Cũng nhân dịp Đại hội, Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã trao tặng kỷ niệm chương cho những luật sư, tổ chức HNLS của Đoàn luật sư Ninh Bình có công lao và thành tích xuất sắc trong hoạt động chung của Đoàn luật sư và Liên đoàn luật sư Việt Nam.


Một số hình ảnh về Đại hội Đoàn Luật sư tỉnh Ninh BìnhTin: VPĐLS Ninh Bình

341 views0 comments