Đoàn luật sư tỉnh Tây Ninh họp mặt kỷ niệm 74 năm Ngày Truyền thống luật sư Việt Nam

Updated: Dec 27, 2019

Đoàn luật sư tỉnh Tây Ninh họp mặt kỷ niệm 74 năm Ngày Truyền thống luật sư Việt Nam (10/10/1945 - 10/10/2019)


Ngày thứ Năm, 10/10/2019, Đoàn Luật sư Tây Ninh đã tổ chức buổi Họp mặt kỷ niệm 74 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG LUẬT SƯ VIỆT NAM (10/10/1945 - 10/10/2019).

Đến dự có đại diện Sở Tư Pháp Tây Ninh, UB Mặt trận Tổ quốc tỉnh Tây Ninh, Phòng Bổ trợ Tư pháp (STP.TN) và gần 50 luật sư chính thức và một số người tập sự hành nghề luật sư tại các tổ chức hành nghề luật sư trong tỉnh.

Sau khi ôn lại những chặng phát triển của nghề luật sư Việt Nam từ sau khi Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Sắc lệnh số 46 về việc thành lập tổ chức Luật sư Việt Nam (10/10/1945), Luật sư Nguyễn Thế Tân - Phó chủ nhiệm Đoàn Luật sư Tây Ninh trao tặng quà và cúp lưu niệm đến với các luật sư có trên 20 năm hành nghề và tuổi đời trên 65 và bày tỏ sự kính trọng và tri ân của lớp luật sư trẻ đối với các luật sư tiền bối.Tại buổi gặp mặt, luật sư Phạm Văn Tình - Phó chủ nhiệm Đoàn LSTN báo cáo sơ kết những hoạt động phong trào của Đoàn LS Tây Ninh hướng tới Ngày Truyền thống Luật sư Việt Nam (10/10) và Ngày Pháp luật Việt Nam (09/11). Trong đó, nổi bật là quyên góp và đi tặng quà cho các em học sinh vùng khó khăn nhân ngày khai trường vừa qua, và tổ chức thành công Giai bóng đá giao hữu giữa Đoàn LSTN với Đoàn LS tỉnh Bình Phước và một số cơ quan trong tỉnh (Tòa Án nhân dân tỉnh, Cục Thi hành án tỉnh và 1 Doanh nghiệp). Luật sư Tình đã trao Thư cảm ơn đến các luật sư và các mạnh thường quân đã có đóng góp cho các hoạt động phong trào này.

Điều đặc biệt cảm động, các luật sư lớn tuổi đã phát biểu bày tỏ niềm vinh dự được tập thể ghi nhận công lao xây dựng Đoàn trong 26 năm qua. Đồng thời nhắn nhủ các luật sư trẻ hãy biết phát huy những gì đã được đào tạo, rèn luyện phẩm chất đạo đức để làm tốt nhiệm vụ của mình. Một số luật sư trẻ đã phát biểu nêu lên quá trình học tập và hành nghề, lòng yêu nghề và hứa sẽ nổ lực hết mình trong công việc hỗ trợ pháp luật cho khách hàng, trên tinh thần thượng tôn pháp luật và tôn trọng sự thật khách quan.

Phát biểu với buổi họp mặt, ông Vương Văn Trợ - Phó giám đốc Sở Tư pháp đã ôn lại và ghi nhận quá trình hình thành và phát triển của Đoàn Luật sư tỉnh Tây Ninh. Khẳng định những đóng góp to lớn và không thể thiếu của đội ngũ luật sư tỉnh nhà trong quá trình thực hiện khẩu hiệu "Sống và làm việc theo pháp luật". Ông chúc mừng và tin tưởng Đoàn Luật sư tỉnh Tây Ninh sẽ ngày càng phát triển cả về lượng và chất.Kết thúc buổi họp mặt đầm ấm và thân tình là bữa cơm thân mật.

Song song trong buổi lễ là các tiết mục văn nghề của các luật sư trong Đoàn và sự đóng góp của Chi đoàn Sở Tư pháp.


LS PHAN VĨNH

Ban Đối ngoại & Hoạt động Phong trào

Đoàn Luật sư tỉnh Tây Ninh

312 views0 comments