Đoàn luật sư tỉnh Thái Bình tổ chức Đại hội lần thứ IX nhiệm kỳ 2019-2024

Theo LSVNO - Sáng 24/6/2019, tại TP. Thái Bình (tỉnh Thái Bình), Đoàn luật sư tỉnh Thái Bình đã tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024. Luật sư Phạm Hoan tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Thái Bình.


Quang cảnh Đại hội
Quang cảnh Đại hội

Dự đại hội có LS Nguyễn Văn Chiến – Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam (LĐLSVN); bà Đặng Kim Hoa – Phó Cục trưởng Cục Bổ trợ Tư pháp (Bộ Tư pháp); bà Nguyễn Thị Lĩnh – Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình; bà Đỗ Thị Lý – Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Thái Bình, cũng lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân, các sở, ngành của tỉnh Thái Bình và đại diện Ban Chủ nhiệm của các Đoàn luật sư Nghệ An, Hưng Yên, Nam Định,...

Tại nhiệm kỳ VIII (2013-2018), Đoàn luật sư tỉnh Thái Bình đã phối hợp chặt chẽ với Sở Tư pháp tỉnh Thái Bình xây dựng Nội quy của Đoàn và Đề án Phát triển đội ngũ luật sư phục vụ cải cách tư pháp và hội nhập kinh tế quốc tế trên địa bàn tỉnh.

Để nâng cao chất lượng của đội ngũ luật sư, Đoàn thường xuyên tổ chức các buổi tập huấn, hội thảo chuyên đề, cử luật sư tham dự các buổi họp do các cơ quan khác tổ chức. Cụ thể, Đoàn đã tổ chức được 12 cuộc tập huấn chuyên đề trong đó có 7 buổi về các bộ luật mới, luật sửa đổi bổ sung và 5 cuộc về bài học kinh nghiệm qua các vụ án có luật sư của Đoàn tham gia.

Theo thống kê mới nhất, Đoàn có 81 luật sư, các luật sư đã đóng góp tích vào hoạt động cải cách tư pháp và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thái Bình. Trong đó, các luật sư thực hiện được 960 vụ án hình sự (bao gồm cả án chỉ định của các cơ quan tiến hành tố tụng yêu cầu), 438 vụ việc dân sự, 11 vụ hành chính, 38 vụ tư vấn về kinh doanh thương mại và hơn 500 vụ việc khác được lãnh đạo tỉnh Thái Bình đánh giá cao, tạo được niềm tin trong nhân dân.

Là thành viên của Ủy ban MTTQVN tỉnh Thái Bình, Đoàn luật sư đã tham gia tích cực vào các hoạt động do Ủy ban MTTQVN phát động như: Học tập và làm việc theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Xóa đói giảm nghèo, Đền ơn đáp nghĩa,... góp phần tạo sự đoàn kết, không khí phấn khởi và nâng cao trách nhiệm của luật sư với cộng đồng.

LS Nguyễn Văn Chiến – Phó Chủ tịch LĐLSVN - tặng hoa của LĐLSVN chúc mừng Đại hội
LS Nguyễn Văn Chiến – Phó Chủ tịch LĐLSVN - tặng hoa của LĐLSVN chúc mừng Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, LS Nguyễn Văn Chiến chia sẻ: Trong nhiệm kỳ vừa qua, Đoàn có 18 người tập sự hành nghề luật sư đây chính là lực lượng luật sư trẻ sẽ làm tăng số lượng luật sư của Đoàn trong nhiệm kỳ tới. Sự đóng góp của các luật sư vào các hoạt động, công tác chính trị của địa phương, còn tham gia vào trợ giúp pháp lý miễn phí cho người dân thực hiện đúng các yêu cầu bắt buộc của Liên đoàn.

LS Chiến cũng yêu cầu Đoàn luật sư cần phải tích cực hơn nữa trong công tác bồi dưỡng đạo đức nghề nghiệp luật sư, nâng cao số lượng luật sư đáp ứng được nhu cầu của địa phương, tham gia đóng góp cải cách tư pháp, chống được các vụ án oan, sai.

Đại hội đã bầu được ra Ban chủ nhiệm mới, trong đó, thống nhất bầu Luật sư Phạm Hoan tiếp tục giữ chức Chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Thái Bình và Hội đồng Khen thưởng - Kỷ luật của Đoàn nhiệm kỳ 2019-2024.

Ban Chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Thái Bình nhiệm kỳ 2019-2024 chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu
Ban Chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Thái Bình nhiệm kỳ 2019-2024 chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu

Trong nhiệm kỳ IX, Đoàn luật sư tỉnh Thái Bình sẽ tăng cường triển khai Bộ Quy tắc đạo đức và ứng sử nghề nghiệp luật sư cho các luật sư, tích cực cử các luật sư tham gia các buổi tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ hoặc đi đào tạo chuyên sâu...; tham gia đóng góp ý kiến về dự thảo văn bản quy phạm pháp luật của Trung ương và địa phương; tăng cường quan hệ chặt chẽ với các cơ quan chức năng, cơ quan tiến hành tố tụng, chấp hành nghiêm các quy định của Bộ Tư pháp và LĐLSVN;...

Tin và ảnh: Đoàn Vĩnh

Liên đoàn Luật sư Việt Nam

235 views0 comments