Đoàn Luật sư thành phố Cần Thơ tổ chức thành công Đại hội bất thường

Ngày 24/12/2016 tại Thành phố Cần Thơ, Đoàn Luật sư Thành phố Cần Thơ đã tiến hành Đại hội bất thường và Hội nghị tổng kết hoạt động (năm 2015 - 2016) và phương hướng hoạt động năm 2017.


Đến tham dự Đại hội: Về phía Liên đoàn Luật sư Việt Nam có Luật sư Trần Mỹ Thoa , Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Cơ quan đại diện Liên đoàn Luật sư Việt Nam tại TP.HCM; về phía Lãnh đạo địa phương có đồng chí Trần Văn Hai, Phó Trưởng Ban Nội chính Thành ủy TP. Cần Thơ; đồng chí Trần Hoài Thu, Phó Ban Tổ chức - Đảng ủy khối Dân chính Đảng; đồng chí Lê Quốc Trung, Phó Giám đốc Sở Tư pháp TP. Cần Thơ; đồng chí Nguyễn Thanh Xuân, Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT - Công an TP. Cần Thơ và đồng chí Trương Minh Y, Phó Chủ tịch Hội Luật Gia TP. Cần Thơ cùng các đồng chí lãnh đạo các ban ngành, cơ quan tại địa phương và 162/235 Luật sư cùng người tập sự hành nghề Luật sư thuộc Đoàn Luật sư cũng có mặt tham dự Đại hội.

Trong buổi sáng làm việc sôi nổi và đầy trách nhiệm, các Luật sư tham dự  Đại hội đã có nhiều ý kiến thảo luận, đóng góp trên tinh thần xây dựng và thống nhất biểu quyết thông qua Nội quy Đoàn Luật sư Thành phố Cần Thơ gồm 07 Chương, 49 Điều quy định về cơ cấu tổ chức và hoạt động của Đoàn Luật sư Thành phố Cần Thơ; quyền, nghĩa vụ của các luật sư; về mối quan hệ công tác giữa Đoàn Luật sư Thành phố Cần Thơ với các cơ quan Nhà nước và các tổ chức khác ở Trung ương và địa phương theo quy định của pháp luật và Điều lệ Liên đoàn luật sư Việt Nam.

Tại Hội nghị tổng kết năm 2015 – 2016. Luật sư Trần Thanh Phong, Ủy viên Hội đồng luật sư toàn quốc, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Cần Thơ đã thông qua báo cáo kết quả hoạt động của Đoàn Luật sư năm 2015 – 2016. Luật sư Trần Minh Trị , Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Thành phố Cần Thơ trình bày phương hướng hoạt động của Đoàn Luật sư trong năm 2017 với nhiều đề xuất phát triển đội ngũ Luật sư hội nhập quốc tế, phổ biến một số kinh nghiệm sau chuyến tham quan học tập tại Nhật Bản cho các Luật sư trong Đoàn.

Tổng kết Hội nghị, Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư cũng đã đọc quyết định trao tặng kỷ niệm chương và Bằng khen, Giấy khen của Liên đoàn Luật sư Việt Nam cho các luật sư, các tổ chức hành nghề luật sư có thành tích trong xây dựng và phát triển Đoàn Luật sư và hoạt động hành nghề Luật sư. Ngoài ra, Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư cũng đã trao tặng Giấy khen của Đoàn Luật sư cho các tổ chức hành nghề Luật sư và các các nhân Luật sư đã có thành tích được Đoàn Luật sư và đồng nghiệp ghi nhân.

Kết thúc Đại hội, Luật sư Trần Mỹ Thoa, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Cơ quan đại diện LĐLSVN tại TP.HCM cũng đã nhắc nhở đến Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư về các công tác nâng cao đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ Luật sư theo quy định tại Thông tư số 10/2014/TT,BTP và đặc biệt là công tác Luật sư tham gia trợ giúp pháp lý theo quy định tại Khoản 2 Điều 21, Khoản 10 Điều 65 và Điểm đ Khoản 2 Điều 67 Luật Luật sư, công tác trợ giúp pháp lý ngoài việc vận dụng chuyên môn pháp luật còn là bằng tất cả cái tâm của người luật sư để giúp đỡ những người đang cần hỗ trợ theo quy định của pháp luật.

Đại hội bất thường và Hội nghị tổng kết năm 2015 - 2016 của Đoàn Luật sư đã diễn ra thành công và tốt đẹp đáp ứng được yêu cầu và nguyện vọng của các Luật sư thành viên. Trong không khí thân thiện và ấm cúng tình đồng nghiệp Đại hội đã kết thúc với buổi liên hoan mừng thành công với sự tham gia đông đủ của toàn thể thành viên Luật sư.

Đức Thiện

3 views0 comments