Đoàn Luật sư Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ công nhận người tập sự hành nghề luật sư đợt 29

Vừa qua, Đoàn Luật sư TP.HCM đã tổ chức Lễ công nhận người tập sự hành nghề luật sư (TSHNLS) đợt 29 cho 226 tập sự hành nghề luật sư (trong đó có 169 người TSHNLS tập sự 12 tháng và 57 người TSHNLS tập sự 18 tháng), nâng tổng số người tập sự hành nghề luật sư của Đoàn Luật sư thành phố hiện nay lên 2.357 người.


Phát biểu tại buổi lễ, Luật sư Nguyễn Văn Trung, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP.Hồ Chí Minh, đã tâm sự với các tập sự hành nghề luật sư những thuận lợi, khó khăn, thách thức đối với hoạt động hành nghề luật sư trong bối cảnh hiện nay. Luật sư Nguyễn Văn Trung yêu cầu các tập sự hành nghề luật sư phải thật sự yêu nghề, không ngừng học tập kinh nghiệm từ thực tiễn của những người đi trước, đặc biệt là việc tuân thủ pháp luật, giữ gìn phẩm chất, đạo đức nghề nghiệp của luật sư. Luật sư Nguyễn Văn Trung cũng đã lưu ý sau khi nhận Quyết định công nhận tập sự hành nghề, các tập sự hành nghề luật sư phải báo cáo về cho tổ chức hành nghề nơi mình đăng ký tập sự. Theo Nghị quyết 05 của Hội đồng luật sư toàn quốc quy định về khung phí tập sự hành nghề luật sư, khung phí gia nhập Đoàn luật sư… Luật sư Nguyễn Văn Trung Chủ nhiệm Đoàn cũng chia sẻ cùng tập sư hành nghề luật sư về sự quan tâm, thông cảm của Ban chủ nhiệm và tập thể luật sư Đoàn TP.HCM đối với các bạn tập sự hành nghề luật sư đợt này. Đoàn sẽ có mức thu phí phù hợp để hỗ trợ và động viên các tập sự hành nghề luật sư, nhất là các bạn trẻ vừa mới tốt nghiệp đại học, vừa qua lớp đào tạo nghiệp vụ, chưa đi làm…

Kết thúc bài phát biểu, Luật sư Nguyễn Văn Trung tin tưởng và hy vọng rằng sau 12 tháng, 18 tháng hầu hết các tập sự hành nghề luật sư công nhận đợt này sẽ chính thức trở thành luật sư Đoàn Luật sư TP.Hồ Chí Minh.

Văn Phòng Đoàn Luật sư TP. Hồ Chí Minh

21 views0 comments