Đoàn luật sư tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Đại hội bất thường

Thực hiện Đề án tổ chức Đại hội bất thường của Đoàn luật sư tỉnh Thừa Thiên Huế đã được Ban Thường vụ Liên Đoàn luật sư Việt nam đồng ý về nội dung tại Công văn số 180/BTV-LĐLSVN ngày 12/5/2016 và đã được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế nhất trí tại Công văn số 2991/UBND-KNNC ngày 31/5/2016, Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư  tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Đại hội bất thường năm 2016 về việc thông qua Nội quy Đoàn luật sư tỉnh Thừa Thiên Huế  vào ngày 25/6/2016 tại Hội trường Khách sạn Ngự Bình – số 130 đường Trần Phú, thành phố Huế.


Đối tượng tham dự Hội nghị gồm toàn thể Luật sư và đội ngũ người tập sự hành nghề luật sư của ĐLS tỉnh Thừa Thiên Huế. Đại hội vui mừng đón tiếp ông Hồ Viết Tư – Phó Giám đốc Sở Tư pháp cùng tham dự và phát biểu ý kiến tại Đại hội. Ông Hồ Viết Tư cũng thay mặt Liên đoàn LSVN trao tặng cho Đại hội lẵng hoa tươi thắm chúc mừng Đại hội sẽ thành công rực rỡ.

Luật sư Trần Công Tư - Phó Chủ nhiệm ĐLS đã trình bày tóm tắt quá trình xây  dựng, soạn thảo dự thảo và chỉnh lý bổ sung qua các lần đóng góp ý kiến của các luật sư và giới thiệu toàn văn nội dung Dự thảo lần thứ 4 để làm rõ những nội dung chính, những nội dung cần biểu quyết tại Đại hội. Tại Đại hội, các Luật sư vẫn tiếp tục đóng góp các ý kiến thiết thực, cụ thể hơn để cùng nhau xây dựng nên một bản Nội quy  phù hợp với tình hình hoạt động thực tế của ĐLS tỉnh Thừa Thiên Huế, sau đó các Luật sư đã biểu quyết công khai bằng hình thức giơ tay và Nội quy của ĐLS tỉnh Thừa Thiên Huế đã thông qua với 100% sự đồng thuận và có hiệu lực thi hành kể từ ngày 25/6/2016.


Tại Đại hội bất thường này, Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư  tỉnh Thừa Thiên Huế đã kết hợp tổ chức Lễ phát thưởng, khen thưởng và trao các Bằng khen của Liên đoàn luật sư Việt nam cho ĐLS tỉnh Thừa Thiên Huế đã có thành tích trong xây dựng và phát triển Đoàn luật sư năm 2015 và Bằng khen của Liên đoàn luật sư Việt nam cho các tổ chức hành nghề luật sư và các cá nhân luật sư đã có thành tích trong xây dựng Đoàn luật sư và hoạt động hành nghề luật sư năm 2015. Một luật sư đã được trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp luật sư Việt Nam”. Bên cạnh những hoạt động khen thưởng của cấp liên đoàn luật sư, Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Thừa Thiên Huế cũng trao Giấy khen của Đoàn luật sư tỉnh Thừa Thiên Huế cho những các tổ chức hành nghề luật sư và các cá nhân luật sư đã có thành tích trong xây dựng Đoàn luật sư và hoạt động hành nghề luật sư năm 2015.


Cũng trong kỳ Đại hội này, Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư  tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiến hành trao Thẻ luật sư cho hai luật sư mới, làm gia tăng thêm số lượng thành viên của Đoàn luật sư tỉnh Thừa Thiên Huế trong xu thế phát triển cả về lượng và chất.

Đại hội được tổ chức một cách chặt chẽ, chuẩn bị chu đáo về nội dung, lịch thời gian hợp lý nên đã đáp ứng được yêu cầu, nguyện vọng của tất cả các luật sư thành viên. Lễ trao thưởng diễn ra trong không khí vui vẻ, thân thiện và ấm áp hơn và Đại hội đã kết thúc với buổi liên hoan mừng thành công với sự tham gia đông đủ của toàn thể thành viên.  Kết quả Đại hội đã thành công rực rỡ như những bông hoa tươi thắm và lời chúc tốt đẹp được gửi đến từ Liên đoàn luật sư Việt nam ngay khi bắt đầu Đại hội . /.

Ls. ThS. Đặng Thị Ngọc Hạnh - PCN ĐLS tỉnh Thừa Thiên Huế (đưa tin và hình ảnh)

14 views0 comments