Đoàn luật sư TP. Hà Nội tổ chức tổng kết hoạt động năm 2014 và triển khai hoạt động năm 2015

Tham dự hội nghị, về phía khách mời có bà Nguyễn Thúy Hiền - Thứ trưởng Bộ Tư pháp; bà Nguyễn Hoàng Yến - Cục trưởng Cục Bổ trợ Tư pháp (Bộ Tư pháp); TS. Luật sư Đỗ Ngọc Thịnh - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên đoàn Luật sư Việt Nam; ông Vương Sỹ Mạnh - Trưởng Phòng quản lý luật sư (Sở Tư pháp TP. Hà Nội). Về phía Đoàn luật sư TP. Hà Nội có Luật sư Nguyễn Văn Chiến - Phó Bí thư Đảng Ủy, Chủ nhiệm Đoàn luật sư; Luật sư Lê Đức Bính - Bí thư Đảng uỷ, Phó Chủ nhiệm Đoàn luật sư TP. Hà Nội; cùng với các luật sư trong Ban chủ nhiệm, trưởng các tổ chức đoàn thể của Đoàn, trưởng các tổ chức hành nghề luật sư và các luật sư thành viên.


Sau phần văn nghệ chào mừng, Luật sư Nguyễn Văn Chiến thay mặt Đoàn đọc Báo cáo tổng kết hoạt động năm 2014 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2015. Theo đó, trong năm 2014 Đoàn luật sư TP. Hà Nội đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, trong đó phải kể đến công tác xây dựng tổ chức, công tác bồi dưỡng, phát triển và nâng cao chất lượng đội ngũ luật sư, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức nghề nghiệp cho đội ngũ luật sư, công tác bảo vệ quyền hành nghề luật sư, công tác giám sát đạo đức hành nghề luật sư và thực hiện chính sách luật sư, công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế... Năm 2014 là năm đầu tiên của nhiệm kỳ 2013 - 2018, tuy còn gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng các thành viên Ban chủ nhiệm cũng đã kề vai sát cánh với đội ngũ luật sư Thủ đô hoàn thành tốt những trọng trách được giao. Bên cạnh những mặt đã đạt được, Chủ nhiệm Nguyễn Văn Chiến cũng chỉ ra những nhược điểm, hạn chế mà Ban chủ nhiệm chưa làm được để trên cơ sở đó đưa ra giải pháp, phương hướng, nhiệm vụ cần phải phấn đấu thực hiện trong năm 2015. Vấn đề  trọng tâm là việc tăng cường công tác bồi dưỡng chính trị, tư tưởng cho các luật sư, tổ chức các đợt tập huấn về quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư cũng như các khóa tập huấn chuyên đề nhằm nâng cao trình độ, kỹ năng nghiệp vụ cho các luật sư thành viên. Hoạt động bảo vệ quyền lợi luật sư  và các biện pháp hỗ trợ các tổ chức hành nghề luật sư, các luật sư thành viên gặp nhiều khó khăn, trở ngại trong quá trình hành nghề cũng cần được quan tâm, chú trọng. Đoàn luật sư sẽ phối hợp chặt chẽ  với Sở Tư pháp TP. Hà Nội, các cơ quan quản lý Nhà nước trong hoạt động kiểm tra, giám sát việc chấp hành pháp luật về luật sư  của các tổ chức hành nghề luật sư...


Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các đại biểu, trong đó chủ yếu tập trung vào việc phát huy vai trò của Ban Bảo vệ quyền lợi của luật sư trong hoạt động hành nghề và việc tăng cường tổ chức các lớp tập huấn nhằm nâng cao kỹ năng hành nghề luật sư.... Hội nghị cũng nhận được ý kiến động viên, chỉ đạo kịp thời của Thứ trưởng Nguyễn Thúy Hiền và Phó Chủ tịch kiêm tổng thư ký Liên đoàn Luật sư Việt Nam Đỗ Ngọc Thịnh. Thay mặt Đoàn luật sư TP. Hà Nội, Luật sư Nguyễn Văn Chiến phát biểu bày tỏ sự cảm ơn chân thành và tiếp thu, lĩnh hội ý kiến của các đại biểu tham dự hội nghị. Cũng tại hội nghị, một số tổ chức hành nghề luật sư và các cá nhân luật sư tiêu biểu đã vinh dự được khen thưởng trong dịp này.

Luật sư Lưu Thị Ngọc Lan (Đoàn luật sư TP. Hà Nội)

7 views0 comments