Đoàn công tác LĐLSVN thăm và làm việc tại Nhật Bản

Được sự hỗ trợ của Tổ chức hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), từ ngày 21/01, Đoàn công tác của Liên đoàn Luật sư (LĐLS) Việt Nam do Luật sư Nguyễn Văn Trung – Phó Chủ tịch LĐLS Việt Nam, Chủ nhiệm Đoàn luật sư TP. Hồ Chí Minh – làm Trưởng đoàn, đã có chuyến công tác, nghiên cứu tại Nhật Bản.


LS. Kazuhiro Nakamoto chụp ảnh lưu niệm với Đoàn công tác LĐLSVN
LS. Kazuhiro Nakamoto chụp ảnh lưu niệm với Đoàn công tác LĐLSVN

Trong khuôn khổ chuyến công tác, ngày 22/01, tại Tokyo, đoàn đã đến thăm và có buổi làm việc với LĐLS Nhật Bản. Tiếp đoàn tại trụ sở LĐLS Nhật Bản, có Luật sư Kazuhiro Nakamoto – Chủ tịch LĐLS Nhật Bản cùng các Phó Chủ tịch và đại diện lãnh đạo Văn phòng, một số Ủy ban chuyên môn của LĐLS Nhật Bản.


Đại diện Thường trực LĐLSVN và Chủ tịch LĐLS Nhật Bản chụp ảnh lưu niệm
Đại diện Thường trực LĐLSVN và Chủ tịch LĐLS Nhật Bản chụp ảnh lưu niệm

Tại buổi tiếp, Luật sư Kazuhiro Nakamoto đã cung cấp một số thông tin liên quan đến công tác tổ chức, hoạt động của LĐLS Nhật Bản, đồng thời khẳng định về mối quan hệ gắn bó giữa hai LĐLS Nhật Bản và Việt Nam trong những năm gần đây. Luật sư Kazuhiro Nakamoto bồi hồi ôn lại những kỷ niệm của ông về đất nước và con người Việt Nam, chúc đoàn công tác đạt được kết quả cao trong đợt công tác, nghiên cứu tại Nhật Bản.


Đại biểu luật sư Việt Nam học hỏi kinh nghiệm từ luật sư Nhật Bản
Đại biểu luật sư Việt Nam học hỏi kinh nghiệm từ luật sư Nhật Bản

Thay mặt đoàn, Luật sư Nguyễn Văn Trung cảm ơn sự đón tiếp trọng thị mà LĐLS Nhật Bản đã dành cho đoàn và bày tỏ tin tưởng mối quan hệ hợp tác truyền thống giữa hai tổ chức luật sư Việt Nam sẽ ngày càng phát triển. “Sự chia sẻ, hỗ trợ của LĐLS Nhật Bản đối với LĐLSVN và hoạt động của nghề luật sư tại Việt Nam vừa qua và sắp tới có ý nghĩa quan trọng. Mong rằng, điều này sẽ tiếp tục được phát huy vì mục tiêu của giới luật sư và vì với lợi ích chung trong quan đối tác chiến lược của hai nước Việt Nam – Nhật Bản” – Luật sư Trung nói.


Các luật sư Việt Nam và Nhật Bản chụp ảnh lưu niệm tại Đoàn luật sư Tokyo II
Các luật sư Việt Nam và Nhật Bản chụp ảnh lưu niệm tại Đoàn luật sư Tokyo II

Trong thời gian làm việc tại Trụ sở LĐLS Nhật Bản, các thành viên trong đoàn đã được Luật sư Toyama Taishi (Phụ trách Ủy ban đối ngoại LĐLS Nhật Bản) giới thiệu về quá trình hình thành, phát triển của LĐLS Nhật Bản; ông Soeda Shi-ichi (Phó chánh Văn phòng LĐLS Nhật Bản) giới thiệu về công tác tổ chức, hoạt động của Văn phòng LĐLS Nhật Bản hiện nay; được hướng dẫn tìm hiểu về hoạt động của văn phòng, các ủy ban, nơi làm việc của LĐLS Nhật Bản. Bên cạnh đó, các luật sư Việt Nam và Nhật Bản còn dành nhiều thời gian để trao đổi, thông tin cho nhau về những vấn đề liên quan đến hoạt động nghề nghiệp, chuyên môn cũng như kinh nghiệm trong hoạt động nghề nghiệp…


Cũng trong ngày 22/1, Đoàn công tác LĐLSVN đã đến thăm và giao lưu cùng Ban chủ nhiệm Đoàn Luật sư Tokyo II.


Cán bộ VP LĐLSVN gửi về từ Tokyo

7 views0 comments