Bài phát biểu tại lễ trao KNC: cho ngài Đại sứ Đan Mạch John Nielsen của LS. TS. Đỗ Ngọc Thịnh

Kính thưa Ngài John Nielsen, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Đan Mạch tại Việt Nam!

Kính thưa Ông Christian Brix Moler, Phó Đại sứ Đan Mạch!

Kính thưa Bà Lone Boge Jensen, Tham tán chính trị Đại sứ quán Đan Mạch!

Cùng toàn thể các luật sư đồng nghiệp!

Liên đoàn luật sư Việt Nam là một tổ chức xã hội nghề nghiệp được thành lập năm 2009 với 63 đoàn luật sư trong toàn quốc và 10.000 luật sư hoạt động trong các lĩnh vực tranh tụng, tư vấn và cung cấp các dịch vụ pháp lý khác cho xã hội. Đội ngũ luật sư đang đóng góp tích cực vào công cuộc cải cách tư pháp, xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế. Trong thời gian vừa qua, Liên đoàn luật sư Việt Nam và đội ngũ luật sư nhận được sự quan tâm giúp đỡ và tin cậy của Đảng, Nhà nước, các tổ chức quốc tế và cộng đồng xã hội để tiếp tục củng cố tổ chức và hoạt động, cung cấp các dịch vụ pháp lý có chất lượng cho xã hội.

Đặc biệt, từ khi Liên đoàn Luật sư Việt Nam được thành lập vào ngày 12 tháng 05 năm 2009, Liên đoàn đã nhận được sự hỗ trợ của Chính phủ Việt Nam và sự tài trợ của quốc tế trong đó có Chương trình Đối tác Tư pháp (Dự án JPP) do Chính phủ Đan Mạch, Chính phủ Thụy Điển và Liên minh Châu Âu đồng tài trợ. Sự hỗ trợ của Nhà nước Việt Nam và sự tài trợ của quốc tế đã góp phần quan trọng trong việc ổn định, củng cố tổ chức và hoạt động, nâng cao năng lực hoạt động của Liên đoàn và nâng cao chất lượng hành nghề cho đội ngũ luật sư.

Về kết quả hỗ trợ của Dự án JPP đối với Liên đoàn luật sư Việt Nam là rất tích cực và hiệu quả trên nhiều phương diện về tổ chức và hoạt động, về xây dựng quy chế làm việc, thực hiện vai trò là cơ quan đại diện quyền lợi của giới luật sư và thực hiện bồi dưỡng pháp luật thường xuyên và đào tạo nghề luật sư. Trong quá trình thực hiện các hoạt động của Dự án JPP, Liên đoàn luật sư đã nhận được sự giúp đỡ và ủng hộ rất nhiệt tình của Đại sứ quán Đan Mạch với tư cách là đồng trưởng Ban Chỉ đạo Dự án, đại diện cho các nhà tài trợ nói chung và cá nhân Ngài John Nielson - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Đan Mạch tại Việt Nam nói riêng.

Kể từ khi được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Đan Mạch tại Việt Nam, Ngài John Nielson đã tích cực đóng góp vào việc tăng cường mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Việt Nam và Đan Mạch. Đặc biệt, Ngài John Nielson là người rất quan tâm đến việc hỗ trợ cho quá trình cải cách tư pháp tại Việt Nam và ủng hộ nhiệt tình cho sự phát triển của giới luật sư Việt Nam và Liên đoàn Luật sư Việt Nam. Bên cạnh việc ủng hộ về chủ trương và đường lối trong quản lý thực hiện Dự án JPP, mặc dù lịch làm việc bận rộn, Ngài John Nielson đã đích thân dành thời gian đến tham dự nhiều sự kiện quan trọng của Liên đoàn luật sư Việt Nam như Lễ Công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và kỷ niệm ngày Truyền thống luật sư Việt Nam ngày 16/10/2013 và Đại hội Đại biểu luật sư toàn quốc lần thứ 2 tổ chức từ ngày 17-19/4/2015. Ngoài ra, Ngài John Nielson cũng là người ủng hộ việc gia hạn Dự án JPP cho Liên đoàn luật sư Việt Nam đến hết tháng 12/2015 và ủng hộ khả năng tiếp tục hỗ trợ cho Liên đoàn luật sư Việt Nam trong tương lai.

Căn cứ vào những đóng góp của Ngài John Nielson-Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam cho sự phát triển của Liên đoàn luật sư Việt Nam và giới luật sư Việt Nam, Ban Thường vụ Liên đoàn luật sư Việt Nam đã quyết định trao tặng kỉ niệm chương vì sự nghiệp phát triển luật sư Việt Nam cho Ngài John Nielson-Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam.

Ngày hôm nay, Liên đoàn luật sư Việt Nam rất vui mừng và hân hạnh được chào đón Ngài John Nielsen, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Đan Mạch tại Hà Nội và đại diện của Đại sứ quán Đan Mạch đến tham gia buổi lễ trao tặng kỉ niệm chương vì sự nghiệp phát triển luật sư Việt Nam.

Nhân dịp này, chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Ngài John Nielsen đối sự phát triển của giới luật sư Việt Nam và Liên đoàn Luật sư Việt Nam trong thời gian qua và mong tiếp tục nhận được sự quan tâm của Ngài trong thời gian tới trên cương vị mới tại Bộ ngoại giao Đan Mạch.

Xin gửi lời chúc sức khoẻ, tràn đầy niềm vui và hạnh phúc tới Ngài John Nielsen cùng các quý vị đại biểu!

Xin trân trọng cảm ơn!

2 views0 comments