Ban Thường vụ Liên đoàn Luật sư Việt Nam nhiệm kỳ II họp phiên thứ XI

Chiều ngày 16/10 tại Hà Nội, Ban Thường vụ Liên đoàn Luật sư Việt Nam (LĐLSVN) nhiệm kỳ II họp phiên thứ XI với sự tham dự của 15/21 Ủy viên. Luật sư Đỗ Ngọc Thịnh, Chủ tịch LĐLSVN chủ trì phiên họp.


Tại phiên họp lần này, các Ủy viên Ban Thường vụ đã tập trung trao đổi, thảo luận về Tờ trình đề nghị khen thưởng của Ủy ban Khen thưởng, kỷ luật cho những tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng Đoàn Luật sư; hoạt động hành nghề luật sư cũng như những đóng góp cho hoạt động của Đoàn Luật sư và Liên đoàn Luật sư Việt Nam trong năm 2015 – 2016.


Bên cạnh đó, Ban Thường vụ tập trung xem xét và quyết định xử lý kỷ luật những vụ việc theo đúng thẩm quyền.


Quang cảnh phiên họp
Quang cảnh phiên họp

Ngoài ra, Ban Thường vụ cũng nhất trí cao việc tặng Bằng khen đột xuất cho Luật sư Vũ Văn Lợi thuộc Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội và Công ty Luật TNHH Hòa Lợi vì đã tích cực tham gia vào việc trợ giúp pháp lý miễn phí cho Ông Trần Văn Thêm trong vụ án oan sai tại huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh (được dư luận quan tâm trong suốt thời gian vừa qua) đã được Liên ngành tư pháp Trung ương công bố Quyết định đình chỉ điều tra và công khai xin lỗi ngày 11/8/2016.


Phiên họp lần thứ XI của Ban Thường vụ LĐLSVN đã kết thúc vào lúc 17h00 cùng ngày.


PV

17 views0 comments