Câu lạc bộ Luật sư Thương mại Quốc tế Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt cuối năm

Tối 16/12/2016, Câu lạc bộ Luật sư Thương mại Quốc tế Việt Nam (CLBLSTMQTVN) trực thuộc Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã tổ chức buổi gặp mặt cuối năm tại Hà Nội để tổng kết các hoạt động của Câu lạc bộ trong năm 2016 và thông báo Chủ nhiệm mới của Câu lạc bộ.


Tham gia buổi gặp mặt có ông Trần Tiến Dũng, Thứ trưởng Bộ Tư pháp; Luật sư Đỗ Ngọc Thịnh, Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam; Luật sư Nguyễn Văn Chiến, Phó Chủ tịch LĐLSVN; các Thành viên Ban Chủ nhiệm CLBLSTMQTVN nhiệm kỳ I và hơn 50 khách mời là luật sư thành viên, đại diện cơ quan ban ngành, các tổ chức hành nghề luật sư, đại diện Trung tâm Trọng tài quốc tế Việt Nam (VIAC), đại diện Ban pháp chế của một số tập đoàn lớn như Bảo Việt, Viettel,…


Luật sư Trần Tuấn Phong phát biểu khai mạc
Luật sư Trần Tuấn Phong phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc buổi gặp mặt, Luật sư Trần Tuấn Phong - Chủ nhiệm CLBLSTMQTVN gửi lời cảm ơn ông Trần Tiến Dũng, Thứ trưởng Bộ Tư pháp, Luật sư Đỗ Ngọc Thịnh, Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam và các vị khách quý, các đại biểu đã tới tham dự buổi tiệc tổng kết năm 2016, đồng thời nêu khái quát những thành tựu đã đạt được cũng như các mặt còn hạn chế trong năm qua.


Theo đó, năm qua CLBLSTMQTVN đã tạo một diễn đàn để tổ chức hành nghề luật sư và luật sư trong lĩnh vực đầu tư, thương mại và kinh doanh quốc tế tham gia góp ý xây dựng và hoàn thiện chính sách pháp luật và thực thi pháp luật minh bạch và hiệu quả. Ngoài ra, Câu lạc bộ đã có những hoạt động hỗ trợ và phát triển đội ngũ luật sư trong lĩnh vực kinh doanh, thương mại và hoàn thiện chính sách pháp luật liên quan đến hội nhập kinh tế quốc tế. Trong đó phải kể đến việc góp ý Dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp tại doanh nghiệp Việt Nam của nhà đầu tư nước ngoài với Bộ Tài chính và các bộ, ngành có liên quan và tổ công tác thi hành Luật doanh nghiệp, Luật đầu tư; góp ý Dự thảo văn bản “Tổng hợp những nội dung chưa rõ ràng, chưa cụ thể của Luật Doanh nghiệp, Luật Đầu tư và nội dung không tương thích giữa Luật và Văn bản hướng dẫn thi hành” gửi đến Viện Nghiên cứu Kinh tế Trung ương; tham gia rà soát các dự thảo Nghị định có liên quan đến điều kiện kinh doanh cùng với Ban pháp chế - Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam; góp ý dự thảo Luật sửa đổi bổ sung các luật về đầu tư kinh doanh với Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Nhiều bộ ngành mong muốn Câu lạc bộ sẽ là một đầu mối nhằm tập hợp ý kiến của các luật sư đối với dự thảo các quy phạm pháp luật liên quan đến hoạt động đầu tư và kinh doanh.  Câu lạc bộ cũng phối hợp với Bộ Tư pháp, Đoàn luật sư, các tổ chức hành nghề luật sư, các trường đại học… tổ chức 11 cuộc hội thảo, tọa đàm và lớp bồi dưỡng nhằm đào tạo và phát triển đội ngũ luật sư. Trong đó, chú trọng phát triển đội ngũ luật sư trẻ góp phần hình thành và phát triển đội ngũ luật sư có khả năng phục vụ yêu cầu hội nhập kinh tế quốc tế của đất nước.


Chủ tịch Đỗ Ngọc Thịnh phát biểu tại buổi gặp mặt
Chủ tịch Đỗ Ngọc Thịnh phát biểu tại buổi gặp mặt

Luật sư Trần Tuấn Phong bày tỏ vui mừng thông báo: “Mới đây, Cơ quan quản lý luật sư của Vương Quốc Anh (SRA) đã đồng ý thêm Việt Nam vào danh sách các quốc gia được tham gia chương trình chuyển đổi luật sư Anh Quốc. Các luật sư Việt Nam sẽ có cơ hội được công nhận và cấp chứng chỉ hành nghề luật sư tại Vương quốc Anh và xứ Wales. Đây là cơ hội để các luật sư được mở rộng phạm vi hành nghề, cũng như nâng cao khả năng cạnh tranh với các luật sư nước ngoài”.


Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Đỗ Ngọc Thịnh nhấn mạnh: “Tham gia Câu lạc bộ là những luật sư có uy tín, giỏi chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức hành nghề. Bởi vậy, thời gian tới Câu lạc bộ cần phát huy hơn nữa vai trò của mình, góp phần phát triển nghề luật sư Việt Nam ngang tầm khu vực và trên thế giới”.


Thứ trưởng Bộ Tư pháp Trần Tiến Dũng phát biểu tại buổi gặp mặt
Thứ trưởng Bộ Tư pháp Trần Tiến Dũng phát biểu tại buổi gặp mặt

Cũng tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Trần Tiến Dũng đã có lời phát biểu và chia sẻ với các thành viên Câu lạc bộ, khẳng định: “Câu lạc bộ Luật sư Thương mại Quốc tế Việt Nam tuy mới thành lập nhưng đã khẳng định được vai trò là đầu tầu của Liên đoàn Luật sư Việt Nam trong việc phát triển, bồi dưỡng đội ngũ luật sư phục vụ hội nhập kinh tế quốc tế” đồng thời tin tưởng rằng, trong thời gian tới, Câu lạc bộ sẽ tiếp tục phát huy được vai trò của mình trong hoạt động bồi dưỡng, đào tạo nghề luật sư cũng như nhiều hoạt động ý nghĩa khác.


Luật sư Trần Anh Đức, tân Chủ nhiệm Câu lạc bộ nhiệm kỳ I năm 2017
Luật sư Trần Anh Đức, tân Chủ nhiệm Câu lạc bộ nhiệm kỳ I năm 2017

Luật sư Trần Anh Đức - tân Chủ nhiệm CLBLSTMQTVN nhiệm kỳ I năm 2017 cũng có những lời chia sẻ và nhấn mạnh: “Nhiệm vụ trọng tâm năm 2017, Câu lạc bộ sẽ tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ tập hợp gắn kết các luật sư có trình độ chuyên môn, làm cầu nối giữa đội ngũ luật sư với Chính phủ và doanh nghiệp. Đồng thời, phối kết hợp với đơn vị trực thuộc Liên đoàn Luật sư Việt Nam tổ chức các lớp đào tạo, bồi dưỡng xây dựng và phát triển đội ngũ luật sư giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ, ngoại ngữ, đạo đức hành nghề trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh, thương mại có yếu tố nước ngoài…”.


Quang cảnh buổi gặp mặt
Quang cảnh buổi gặp mặt

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí ấm cúng, cởi mở và thân thiện giữa các khách mời cũng như luật sư thành viên Câu lạc bộ./.


Câu lạc bộ Luật sư Thương mại Quốc tế Việt Nam

190 views0 comments