Công tác chuẩn bị thành lập Trường Đào tạo luật sư Việt Nam

Tham dự buổi Hội thảo có bà Đỗ Hoàng Yến – Cục trưởng Cục Bổ trợ tư pháp, Bộ Tư pháp cùng 02 Phó Cục trưởng Nguyễn Thị Mai và Vũ Hồng Dương. Về phía LĐLSVN có các Phó Chủ tịch: LS Đỗ Ngọc Thịnh, LS Phan Trung Hoài, LS Nguyễn Văn Chiến, LS Nguyễn Văn Trung cùng sự hiện diện của các đại biểu là Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Hội đồng luật sư toàn quốc.

TS. LS. Nguyễn Đình Thơ - Ủy viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban Đào tạo, bồi dưỡng phát biểu tại Hội thảo
TS. LS. Nguyễn Đình Thơ - Ủy viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban Đào tạo, bồi dưỡng phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, LS Nguyễn Đình Thơ – Chủ nhiệm Ủy ban Đào tạo, bồi dưỡng cho biết “công tác đào tạo, bồi dưỡng luật sư là một trong những nhiệm vụ của LĐLSVN được quy định trong Luật Luật sư và Điều lệ LĐLSVN. Ngày từ khi mới thành lập, Liên đoàn đã xác định đây là nhiệm vụ quan trọng phải được quan tâm thực hiện, nhằm xây dựng đội ngũ luật sư đủ về số lượng, có phẩm chất chính trị, đạo đức, trình độ chuyên môn, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa”. Song song với công tác bồi dưỡng luật sư, Liên đoàn đã giao Ủy ban Đào tạo, bồi dưỡng nhiệm vụ xây dựng Đề án thành lập Trường và tích cực tiến hành các thủ tục cần thiết theo quy định để thành lập Trường Đào tạo luật sư Việt Nam trực thuộc Liên đoàn.

Đề án Trường Đào tạo luật sư Việt Nam đã được soạn thảo và dày công chuẩn bị từ cuối năm 2012 đến nay, qua rất nhiều vòng dự thảo, tổ chức hội thảo, tọa đàm lấy ý kiến các chuyên gia, ban ngành của Việt Nam và nước ngoài. Có thể nói, đây là một công trình tập thể, đầu tư nhiều công sức của các chuyên gia và của các luật sư để hướng tới một mục tiêu chung là nhanh chóng đưa Đề án Trường được thông qua vào quý I năm 2016. LS Thơ cho biết: “Liên đoàn sẽ bắt tay vào xây dựng, đưa Trường Đào tạo luật sư Việt Nam vào hoạt động và sẽ có đợt tuyển sinh đầu tiên vào cuối năm 2016”.

70 views0 comments