Công ty Luật TNHH Trung Nguyễn - ĐLS thành phố Hà Nội thực hiện TGPL miễn phí tại Hà Nội

Chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp (28/8/1945 - 28/8/2015) cũng như kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Luật sư Việt Nam(10/10/1945 - 10/10/2015), thực hiện Công văn số 290/LĐLSVN ngày 14/8/2015 của Liên đoàn Luật sư Việt Nam và Công văn số 333/LĐLSVN ngày 09/9/2015 của Liên đoàn luật sư Việt Nam, Công ty Luật Trung Nguyễn đã tổ chức “Trợ giúp pháp lý miễn phí’’ cho mọi đối tượng trong các lĩnh vực: Hình sự, Dân sự, Đất đai, Hành chính, Hôn nhân & gia đình, …

Thời gian: gồm 2 đợt là:

 Đợt 1: Từ ngày 27/8/2015 đến ngày 29/8/2015 (Chào mừng Ngày truyền thống ngành Tư pháp)

Đợt 2: Từ ngày 08/10/2015 đến ngày 10/10/2015 (Chào mừng Ngày truyền thống luật sư Việt Nam)

Địa điểm: Tại Công ty Luật TNHH Trung Nguyễn, số 118 phố Yên Lãng, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội. Tham gia 2 đợt trợ giúp pháp lý miễn phí nêu trên có các luật sư và các chuyên gia pháp lý nhiệt tình, trách nhiệm và giàu kinh nghiệm.

Qua 02 đợt “Trợ giúp pháp lý miễn phí”, Công ty Luật Trung Nguyễn nhận được yêu cầu trợ giúp pháp lý và thực hiện tư vấn đối với gần 100 trường hợp. Các lĩnh vực mà người dân quan tâm và đề nghị tư vấn chủ yếu liên quan đến Tranh chấp đất đai, Thừa kế và Hôn nhân gia đình, điển hình là trường hợp của bác Nguyễn Mạnh, bác Luân, chị Huệ, … Ngoài ra, cũng có một số trường hợp xin ý kiến tư vấn của luật sư về lĩnh vực Hình sự, Hành chính.


Thông qua Phiếu khảo sát ý kiến trong “Trợ giúp pháp lý miễn phí” cho thấy sự phản hồi rất tích cực của người dân khi được nghe tư vấn, trợ giúp pháp luật từ các luật sư. Cụ thể, 100% người được tư vấn nhận xét về thái độ, hiệu quả tư vấn ở mức độ rất tốt, cảm thấy hài lòng với sự trợ giúp, giải đáp pháp luật của luật sư. Bên cạnh đó, hầu hết người dân đều đề nghị Công ty Luật Trung Nguyễn thường xuyên tổ chức hoạt động Trợ giúp pháp lý miễn phí như thế này để những người có nhu cầu tư vấn pháp luật nhưng hạn chế về điều kiện tài chính vẫn được tiếp cận dịch vụ tư vấn pháp luật từ các Luật sư.

Nhiều người dân sau khi nghe tư vấn pháp luật đã chủ động đề nghị được luật sư soạn đơn khởi kiện hoặc liên hệ lại với Công ty Luật Trung Nguyễn để được mời luật sư tham gia bào chữa, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp trong vụ án mà bản thân hoặc gia đình có liên quan.

Đạt được thành công trên, Công ty Luật Trung Nguyễn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Tiến sĩ, Luật sư Đỗ Ngọc Thịnh (Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam) cũng như Luật sư Nguyễn Văn Chiến (Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam - Chủ nhiệm Đoàn luật sư thành phố Hà Nội) và Cục Bổ trợ Tư pháp (Bộ Tư pháp) trong công tác tổ chức và thực hiện “Trợ giúp pháp lý miễn phí” cho người dân. Bên cạnh đó, để thông tin về hoạt động “Trợ giúp pháp lý miễn phí” lan tỏa tới từng người dân, Công ty Luật Trung Nguyễn còn nhận được sự hỗ trợ về công tác truyền thông của Ban thời sự Đài truyền hình Việt Nam (VTV1 và VTV4), Báo Phụ nữ thủ đô, Báo Tiền phong, Cổng thông tin điện tử của Liên đoàn Luật sư Việt Nam cũng như hệ thống loa truyền thanh của UBND phường Thịnh Quang và UBND phường Láng Hạ.

35 views0 comments