Chủ tịch LĐLSVN tham dự Phiên họp lần thứ 5 Uỷ ban điều phối chung Dự án PHÁP LUẬT 2020

Sáng ngày 25/01/2019, tại Hà Nội, Dự án hài hoà hoá pháp luật hiện hành và thống nhất áp dụng pháp luật hướng tới năm 2020 (PHÁP LUẬT 2020) do Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tài trợ đã tổ chức phiên họp Uỷ ban điều phối chung lần thứ 5. Tham dự cuộc họp có đại diện của JICA Nhật Bản, JICA Việt Nam, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và các cơ quan, ban, ngành là các đối tác thực hiện Dự án (Bộ Tư pháp, Văn phòng Chính phủ, Toà án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao và Liên đoàn Luật sư Việt Nam). Luật sư Đỗ  Ngọc Thịnh - Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã tham dự và phát biểu tại phiên họp.


Quang cảnh chung phiên họp
Quang cảnh chung phiên họp

Phiên họp Uỷ ban điều phối chung của Dự án được tổ chức thường niên để tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện hoạt động của Dự án trong năm và thông qua kế hoạch hoạt động năm tiếp theo. 


Các đối tác thực hiện Dự án cùng ký thông qua PDM sửa đổi của Dự án
Các đối tác thực hiện Dự án cùng ký thông qua PDM sửa đổi của Dự án

Năm 2018, với sự hỗ trợ của Dự án, Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã thực hiện được 10 hoạt động bao gồm các hoạt động liên quan đến sửa đổi, bổ sung Điều lệ Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư Việt Nam, tổ chức các lớp bồi dưỡng tại 5 khu vực cho 500 luật sư thuộc 23 Đoàn Luật sư....


Đại diện các đối tác thực hiện Dự án chụp ảnh lưu niệm
Đại diện các đối tác thực hiện Dự án chụp ảnh lưu niệm

Tại phiên họp, các đối tác phía Việt Nam và Nhật Bản cũng đã trao đổi, thảo luận về việc gia hạn Dự án đến tháng 12/2020 cũng như định hướng hợp tác sau năm 2020 để cùng hướng tới một giai đoạn hợp tác mới sau khi Dự án kết thúc. Các đối tác thực hiện Dự án cũng đã cùng ký thông qua bản PDM được sửa đổi là cơ sở để triển khai các hoạt động trong giai đoạn  còn lại của Dự án.


Văn phòng Liên đoàn Luật sư VN

5 views0 comments