Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam gặp và trao đổi với Đoàn cán bộ Bộ Tư pháp

Ngày 02/10/2019,  Luật sư Đỗ Ngọc Thịnh – Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã tham dự buổi gặp và trao đổi giữa Đoàn chuyên gia Bộ Tư pháp và Bảo vệ người tiêu dùng liên bang CHLB Đức do Quốc vụ khanh Christian Lange dẫn đầu và đại diện một số các cơ quan, tổ chức. Tham dự buổi trao đổi còn có đại diện của Hội Luật gia, Hiệp hội công chứng Việt Nam.


Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam chụp ảnh cùng Quốc vụ khanh Christian Lange và đại diện một số cơ quan, tổ chức

Ngài Christian Lange – Quốc vụ khanh Bộ Tư pháp và Bảo vệ người tiêu dùng liên bang CHLB Đức đã thông tin về việc Chương trình hợp tác hợp tác ba năm trong khuôn khổ Chương trình hợp tác Đối thoại Nhà nước pháp quyền (Giai đoạn 2019-2022) đã được ký kết. Liên đoàn Luật sư Việt Nam là một trong các cơ quan đối tác thực hiện Chương trình này.

Tại buổi gặp, Chủ tịch Đỗ Ngọc Thịnh và Quốc vụ khanh Christian Lange đã cùng trao đổi về tổ chức, hoạt động của đội ngũ luật sư trong lĩnh vực hình sự, dân sự và cung cấp dịch vụ pháp lý có liên quan. Theo Quốc vụ khanh Christian Lange, để đội ngũ luật sư có thể phát triển hơn nữa thì trong thời gian tới, luật sư cần phải nỗ lực nhằm xây dựng, tạo lập được niềm tin của xã hội; đồng thời Liên đoàn Luật sư Việt Nam cần tăng cường công tác truyển thông về luật sư và xây dựng được hệ thống phí và thu phí thành viên minh bạch.


Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam tặng quà lưu niệm Quốc vụ khanh Christian Lange

Buổi gặp và trao đổi nằm trong Chương trình của Đoàn cán bộ Bộ Tư pháp và Bảo vệ người tiêu dùng liên bang CHLB Đức do Quốc vụ khanh Christian Lange dẫn đầu sang thăm và làm việc tại Việt Nam từ 29/9 đến 03/10/2019.

21 views0 comments