Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam và đại diện Dự án JICA tại Việt Nam thăm và làm việc tại tỉnh BP

(VBF) - Ngày 22/8/2016, Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam (LĐLSVN) và đại diện Dự án JICA tại Việt Nam đã đến thăm và làm việc với Đoàn Luật sư (ĐLS) tỉnh Bình Phước.


Chủ tịch Đỗ Ngọc Thịnh phát biểu tại buổi làm việc
Chủ tịch Đỗ Ngọc Thịnh phát biểu tại buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc có: Luật sư Đỗ Ngọc Thịnh, Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam; Luật sư Lê Hồng Nguyên, Ủy viên Hội đồng luật sư toàn quốc, Phó trưởng Cơ quan đại diện LĐLSVN tại thành phố Hồ Chí Minh; Luật sư Tsukahara, Đại diện Dự án JICA tại Việt Nam. Về phía ĐLS tỉnh Bình Phước có: Luật sư Phan Thông Anh, Ủy viên Hội đồng luật sư toàn quốc, Chủ nhiệm ĐLS tỉnh Bình Phước, Ban Chủ nhiệm, Hội đồng khen thưởng kỷ luật và 20 luật sư thành viên ĐLS tỉnh Bình Phước.


Luật sư Phan Thông Anh trình bày báo cáo tại buổi làm việc
Luật sư Phan Thông Anh trình bày báo cáo tại buổi làm việc

Thay mặt ĐLS tỉnh Bình Phước, Luật sư Phan Thông Anh bày tỏ cảm ơn Đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với ĐLS tỉnh Bình Phước, thể hiện sự quan tâm của LĐLSVN với ĐLS địa phương. Tại buổi làm việc, Luật sư Phan Thông Anh đã trình bày Báo cáo về cơ cấu tổ chức và hoạt động của ĐLS tỉnh Bình Phước. Trong 20 năm qua kể từ khi thành lập đến nay, ĐLS tỉnh Bình Phước đã đạt được những kết quả rất đáng ghi nhận trong công tác trợ giúp pháp lý, từ thiện, đào tạo bồi dưỡng luật sư và tham gia thực hiện các nhiệm vụ chính trị pháp lý mà Đảng và chính quyền địa phương giao phó. ĐLS đã tạo lập được sự tin tưởng của chính quyền cũng như Nhân dân tỉnh Bình Phước. Tuy nhiên, hiện nay ĐLS cũng còn gặp một số khó khăn về kinh phí hoạt động, trụ sở làm việc và, trong công tác phát triển thành viên và nâng cao chất lượng luật sư …


Toàn cảnh buổi làm việc
Toàn cảnh buổi làm việc

Thay mặt Dự án JICA, Luật sư Tsukahara trân trọng cảm ơn sự đón tiếp chân tình của ĐLS tỉnh Bình Phước, ông cũng chia sẻ những khó khăn và thách thức của đội ngũ luật sư Nhật Bản trong quá khứ cũng giống như đội ngũ luật sư Việt Nam hiện nay. Vì vậy, ông mong muốn các luật sư, các ĐLS và LĐLSVN đoàn kết để vượt qua những khó khăn, thử thách. Về phía Dự án JICA và Liên Hội luật sư Nhật Bản sẽ sẵn sàng giúp đỡ và tạo điều kiện cho các ĐLS và LĐLSVN trong công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ luật sư Việt Nam.Tại buổi làm việc, Luật sư Đỗ Ngọc Thịnh ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của ĐLS tỉnh Bình Phước, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng đã cố gắng và nhiệt tình tham gia các hoạt động của Liên đoàn cũng như thực hiện những nhiệm vụ chính trị pháp lý của tỉnh Bình Phước, góp phần nâng cao vị thế và vai trò của luật sư đối với chính quyền và cộng đồng xã hội ở địa phương. Chủ tịch Đỗ Ngọc Thịnh bày tỏ mong muốn ĐLS tỉnh Bình Phước tiếp tục phát huy những kết quả đạt được để đóng góp cho chính quyền địa phương, trở thành cầu nối vững chắc giữa Đảng, Nhà nước và cộng đồng xã hội. Về những kiến nghị mà ĐLS và các luật sư đã nêu ra, LĐLSVN sẽ phối hợp với ĐLS để đề xuất với các cơ quan có thẩm quyền từng bước tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi cho các luật sư hành nghề, góp phần nâng cao hoạt động tự quản của ĐLS.


Kết thúc buổi làm việc, Luật sư Tsukahara đã trao tặng ĐLS tỉnh Bình Phước 01 bộ máy vi tính để Đoàn có thêm trang thiết bị làm việc. Thay mặt ĐLS tỉnh Bình Phước, Luật sư Phan Thông Anh chân thành cảm ơn sự quan tâm của Đoàn công tác đối với ĐLS tỉnh Bình Phước./.


AV

2 views0 comments