Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam và đại diện Dự án JICA thăm và làm việc tại tỉnh Bình Thuận

(VBF) - Tiếp theo chương trình làm việc với một số Đoàn Luật sư địa phương, sáng ngày 16/7, Luật sư Đỗ Ngọc Thịnh – Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam và Luật sư Tsukahara – Đại diện Dự án JICA đã đến thăm và làm việc với Đoàn Luật sư tỉnh Bình Thuận.


Chủ tịch Đỗ Ngọc Thịnh phát biểu tại buổi làm việc
Chủ tịch Đỗ Ngọc Thịnh phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Luật sư Nguyễn Toàn Thiện – Ủy viên Hội đồng Luật sư toàn quốc, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Bình Thuận thay mặt Ban Chủ nhiệm và các luật sư thành viên báo cáo về cơ cấu tổ chức và hoạt động của Đoàn Luật sư tỉnh Bình Thuận trong 06 tháng đầu năm và dự kiến chương trình công tác 06 tháng cuối năm 2016. Các luật sư trong Đoàn cũng phản ánh về những khó khăn mà các luật sư gặp phải trong khi hành nghề như ít việc làm, phí cho các vụ án chỉ định quá thấp, không đủ chi trả thù lao cho các luật sư trong quá trình tham gia vụ án. Kinh phí hoạt động của Đoàn Luật sư cũng không đủ trang trải cho hoạt động thường xuyên, cơ sở vật chất và phương tiện còn nghèo nàn nên cũng ảnh hưởng đến hoạt động chung của Đoàn.


Chia sẻ với các luật sư Việt Nam, Luật sư Tsukaraha cho biết tình trạng của các luật sư ở Việt Nam đang gặp phải cũng giống như tình trạng của các luật sư ở Nhật Bản trong những năm trước đây. Để được xã hội công nhận như ngày nay thì luật sư Nhật Bản cũng phải đấu tranh và không ngừng phấn đấu, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cũng như nâng cao hình ảnh, uy tín của mình để người dân tin tưởng.


Luật sư Đỗ Ngọc Thịnh, Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam ghi nhận những kết quả đạt được của Đoàn Luật sư tỉnh Bình Thuận trong thời gian qua và chia sẻ với những khó khăn hiện tại mà Đoàn đang gặp phải. Về những kiến nghị mà Đoàn Luật sư và các luật sư đã nêu ra, Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã, đang và sẽ tiếp tục triển khai hoạt động đào tạo bồi dưỡng để ngày càng nâng cao nghiệp vụ chuyên môn cũng như đạo đức nghề nghiệp của luật sư. Liên đoàn sẽ phối hợp với các Đoàn Luật sư để tiếp tục có ý kiến với các cơ quan có thẩm quyền từng bước tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc mà các luật sư đang gặp phải trong quá trình hành nghề cũng như việc kiến nghị với Tỉnh ủy, UBND các tỉnh về trụ sở của các Đoàn Luật sư, tạo điều kiện cho Đoàn Luật sư ngày càng phát triển.

Luật sư Tsukaraha, đại diện Dự án JICA phát biểu tại buổi làm việc
Luật sư Tsukaraha, đại diện Dự án JICA phát biểu tại buổi làm việc


Đại diện Dự án JICA trao tặng máy vi tính cho Đoàn Luật sư tỉnh Bình Thuận
Đại diện Dự án JICA trao tặng máy vi tính cho Đoàn Luật sư tỉnh Bình Thuận

Kết thúc buổi làm việc, Luật sư Tsukahara, đại diện Dự án JICA đã trao tặng Đoàn Luật sư tỉnh Bình Thuận 01 bộ máy vi tính để Đoàn có thêm trang thiết bị để làm việc./.Thu Hiền


7 views0 comments