Hà Nội: Tổ chức khóa bồi dưỡng “Tiến trình và phương pháp hòa giải thương mại”

Ngày 06/10/2016, Liên đoàn Luật sư Việt Nam phối hợp với Trung tâm giải quyết tranh chấp Úc và Châu Á - Thái Bình Dương tổ chức khóa bồi dưỡng “Tiến trình và phương pháp hòa giải thương mại”.


Tham dự khóa bồi dưỡng có Luật sư Đỗ Ngọc Thịnh, Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam; Luật sư Đào Ngọc Chuyền, Ủy viên Hội đồng luật sư toàn quốc, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ luật sư Việt Nam; Luật sư Delcy Langones de Anlim, Chủ tịch Trung tâm hòa giải Úc (ADRC), Luật sư Tom Stodulka, Giám đốc ADRC và gần 70 luật sư, học viên đang làm việc tại Hà Nội.


Luật sư Đỗ Ngọc Thịnh phát biểu khai mạc khóa bồi dưỡng
Luật sư Đỗ Ngọc Thịnh phát biểu khai mạc khóa bồi dưỡng

Trong buổi sáng, các Luật sư học viên đã được nghe Luật sư Delcy Langones de Anlim, Luật sư Tom Stodulka trình bày về lịch sử của giải quyết tranh chấp lựa chọn (ADR), các phương pháp và giải pháp luật so sánh, tiến trình hòa giải thương mại từ đó các luật sư thảo luận và đặt ra các câu hỏi chủ động đối với 02 chuyên gia của Trung tâm giải quyết tranh chấp Úc.


Quang cành khóa bồi dưỡng
Quang cành khóa bồi dưỡng

Buổi chiều, lớp học trở nên nóng và sôi động hơn bởi những tình huống mẫu do chuyên gia đưa ra để các Luật sư học viên thực hành sắm vai hòa giải. Hỏi và trả lời các vấn đề thắc mắc có liên quan đến tiến trình hòa giải thương mại mà thực tiễn do ADR đã giải quyết; những điểm tương đồng về cách thức giải quyết các tranh chấp giữa Úc và Việt Nam; thù lao của Luật sư khi tham gia hoạt động hòa giải thương mại. Đặc biệt, các Luật sư còn đặc biệt quan tâm đến những nội dung trong “Dự thảo” Nghị định về hòa giải thương mại mà Liên đoàn Luật sư Việt Nam cùng chuyên gia Úc chuẩn bị góp ý cho Chính phủ Việt Nam.


Các Luật sư tham gia khóa bồi dưỡng nhận Giấy chứng nhận
Các Luật sư tham gia khóa bồi dưỡng nhận Giấy chứng nhận

Sau 01 ngày làm việc hết sức sôi động nhưng vô cùng nghiêm túc, khóa bồi dưỡng đã thành công tốt đẹp. Kết thúc khóa bồi dưỡng, các Luật sư học viên tham gia khóa bồi dưỡng đã được trao Giấy chứng nhận hoàn thành khóa bồi dưỡng theo quy định./.

Xem hình ảnh tại khóa bồi dưỡng (Tại đây)

2 views0 comments