Hội nghị tổng kết thi đua năm 2020 và phát động đăng ký thi đua năm 2021


Ngày 9.12.2020 tại Hà Nội, Cụm thi đua lĩnh vực Pháp luật và Tôn giáo tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động của Cụm thi đua các tổ chức thành viên năm 2020 của 5 Tổ chức thành viên với chủ đề: “ Đoàn kết- Gắn bó- Sáng tạo- Phát triển” và phát động, giao kết thi đua năm 2021. Về phía khách mời tham dự Hội nghị: ông Ngô Sách Thực – Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam; ông Phan Văn Vượng, Phó trưởng Ban dân chủ pháp luật Việt Nam, Mặt trận tổ quốc Việt Nam. Đại diện các tổ chức thành viên Cụm thi đua gồm: Luật sư, Tiến sĩ Đỗ Ngọc Thịnh, Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam; Thượng tọa Thích Thanh Huân – Ủy viên thư ký, Hội đồng trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam, Cụm phó Cụm thi đua; Linh mục Nguyễn Văn Riễn – Phó Chủ tịch Ủy ban đoàn kết Công giáo Việt Nam; Mục sư Bùi Văn Sản – Phó tổng Hội thánh Tin lành Việt Nam; Luật gia Trần Công Phàm – Phó Chủ tịch Hội luật gia Việt Nam.


Toàn cảnh hội nghị


Thay mặt Cụm Thi đua, Luật sư, Tiến sĩ Đỗ Ngọc Thịnh, Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam – Cụm trưởng, phát biểu khai mạc Hội nghị và Báo cáo Tổng kết công tác thi đua năm 2020: Mặc dù thời gian qua, do dịch bệnh Covid-19, thiên tai lũ lụt kéo dài cũng làm ảnh hưởng lớn đến công tác tổ chức, hành nghề của các tổ chức thành viên. Nhưng bằng sự quyết tâm vượt qua khó khăn về kinh tế, đời sống của toàn thể các luật sư thành viên, các hội viên luật gia, các vị chức sắc, nhà tu hành, tín đồ, cán bộ, nhân viên và người lao động của Cụm thi đua pháp luật và Tôn giáo đã thu được kết quả quan trọng trong công tác thi đua năm 2020. Xuất phát từ nhận thức sâu sắc, ý nghĩa trong việc ký kết Giao ước thi đua Cụm và đăng ký thi đua, các tổ chức thành viên đã phát động phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động từ cấp trung ương đến các cấp cơ sở trong toàn thể cán bộ, thành viên, hội viên, tín đồ, chức sắc, nhà tu hành, người lao động… làm dấy lên một phong trào thi đua phấn khởi với sự đồng thuận và quyết tâm cao: Đoàn kết, sáng tạo, đổi mới, phấn đấu thực hiện nhiệm vụ trọng tâm theo tôn chỉ, mục đích của mỗi Tổ chức thành viên; đẩy mạnh công tác xây dựng, bồi dưỡng, biểu dương, nhân rộng các mô hình tiêu biểu, các cá nhân, đơn vị xuất sắc, gương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua và các cuộc vận động tùy theo chức năng nhiệm vụ đặc thù của mỗi Tổ chức thành viên.


Luật sư Đỗ Ngọc Thịnh - Cum trưởng Cum thi đua khai mạc Hội nghị


Hướng tới hưởng ứng các phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến đến Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII Đảng Cộng sản Việt Nam, chào mừng 90 năm Ngày truyền thống MTTQVN; thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận tổ quốc Việt Nam lần thứ IX nhiệm kỳ 2019-2024, mỗi Tổ chức thành viên trong Cụm thi đua pháp luật và tôn giáo đã chủ động đưa ra những giải pháp thúc đẩy có hiệu quả các phong trào thi đua do Ủy ban Trung ương MTTTQ Việt Nam và do chính Tổ chức thành viên phát động; tạo ra động lực, không khí thi đua thực hiện thắng lợi Chương trình phối hợp, Chương trình hành động của của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với trọng tâm là nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, tập hợp các thành viên, hội viên, tín đồ, chức sắc, nhà tu hành, nhân viên, người lao động, cùng với các tầng lớp nhân dân, củng cố sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc; phát huy tinh thần tự chủ, sáng tạo, tự quản của nhân dân… phát huy tinh thần dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của các thành viên, hội viên, tín đồ, chức sắc, nhà tu hành trong Giới; giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền vững mạnh; mở rộng và nâng cao chất lượng hoạt động đối ngoại nhân dân; hoàn thiện cơ chế, nâng cao năng lực hoạt động của mỗi Tổ chức thành viên, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn phát triển, hội nhập quốc tế.

Tại Hội nghị, các tổ chức thành viên Cụm thi đua đã báo kết quả công tác thi đua trong năm 2020.

Các Tổ chức thành viên Cụm thi đua đã nghiêm túc chấp hành các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và giãn cách xã hội; quán triệt và động viên đến toàn thể các thành viên, cán bộ, hội viên, tín đồ, chức sắc, nhân viên và người lao động. Hưởng ứng tích cực việc quyên góp, ủng hộ những người trên tuyến đầu chống dịch và những người gặp khó khăn về đời sống do ảnh hưởng của dịch Covid bằng nhiều hình thức khác nhau; đã chuyển TWMTTQ Việt Nam số tiền quyên góp được trong Giới, chuyển trực tiếp cho các Bệnh viện, tuyến đầu nhiều gói vật chất là máy xét nghiệm, trợ thở, lương thực, thực phẩm, thuốc men, khẩu trang với tổng trị giá hàng trăm tỉ đồng.

Ông Ngô Sách Thực, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam đánh giá cao các thành viên trong Cụm thi đua pháp luật và tôn giáo hoạt động tích cực, hiệu quả công tác thi đua năm 2020. Đặc biệt trong đại dịch Covid- 19, bão lũ khu vực miền Trung, các thành viên trong Cụm thi đua pháp luật và tôn giáo đã hưởng ứng tích cực và thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị của Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch, góp phần đẩy lùi và kiểm soát tốt dịch bệnh. Ngoài ra, với tinh thần tương thân, tương ái đã quyên góp, ủng hộ đồng bào bị bão lụt vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Với những kết quả đạt được trong năm 2020, ông Ngô Sách Thực tin tưởng năm 2021 sẽ là năm Cụm sẽ có nhiều giải pháp hiệu quả các phong trào thi đua, thực hiện tốt công tác tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân. Phát huy tốt sức mạnh khối đoàn kết dân tộc.


Ông Ngô Sách Thực tại Hội nghị


Thượng tọa Thích Thanh Huân, thay mặt Cụm đã trình bày nội dung Dự thảo Giao ước thi đua năm 2021 với tiêu chí: “Đoàn kết- Đổi mới- Phát triển”. Nội dung Dự thảo được toàn thể các thành viên Cụm thi đua pháp luật và tôn giáo nhất trí cao và ký Giao kết thi đua năm 2021.


Thượng tọa Thích Thanh Huân trình bày Giao ước thi đua năm 2021


Kết thúc Hội nghị, Luật sư, Tiến sĩ Đỗ Ngọc Thịnh, Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam - Cụm trưởng, Cụm thi đua lĩnh vực Pháp luật và Tôn giáo phát biểu: Năm 2021, các thành viên trong Cụm thi đua pháp luật và tôn giáo tiếp tục phát huy những kết quả, thành tích đã đạt được trong năm 2020, tích cực triển khai thực hiện những nội dung cam kết, giao ước và đăng ký thi đua trong năm 2021 với quyết tâm cao nhất. Luật sư, Tiến sĩ Đỗ Ngọc Thịnh gửi lời cảm ơn và chúc sức khỏe đến toàn thể các vị khách mời, đại diện các tổ chức thành viên và gia đình chuẩn bị đón một năm mới” An khang thịnh vượng”./.

120 views0 comments