Hoạt động của Đoàn công tác LĐLS VN tại Hội nghị thường niên năm 2019 của Hiệp hội Luật sư quốc tế

Đoàn công tác của Liên đoàn Luật sư Việt Nam (LĐLSVN) được thành lập theo Quyết định số 90/QĐ-LĐLSVN ngày 10/6/2019 của Chủ tịch LĐLSVN, gồm 6 thành viên: (1) Luật sư Đỗ Ngọc Thịnh- Chủ tịch LĐLSVN, Trưởng Đoàn; (2) LS Đỗ Ngọc Anh, Đoàn Luật sư TP Hà Nội – Trợ lý trưởng đoàn; (3) LS Nguyễn Hương Giang, Đoàn Luật sư TP Hồ Chí Minh; (4) Luật sư Cao Nhật Anh, Đoàn Luật sư TPHCM; (5) Luật sư Phan Minh Hoàng, Đoàn Luật sư TPHCM; (6) Luật sư Lê Huỳnh Nga, Đoàn Luật sư TP Hà Nội, tham dự Hội nghị thường niên năm 2019 của Hiệp hội Luật sư quốc tế (IBA) từ ngày 21 đến 27/09/2019 tại Seoul, Hàn Quốc.

Đoàn công tác của Liên đoàn luật sư Việt Nam tại Hội nghị
Đoàn công tác của Liên đoàn luật sư Việt Nam tại Hội nghị

Hội nghị thường niên IBA, nơi tập hợp các luật sư, hiệp hội luật sư, chuyên gia pháp lý quốc tế có thương hiệu và uy tín trên thế giới, đã khai mạc tại Seoul vào ngày 21/09/2019, với hơn 6000 luật sư từ hơn 131quốc gia khắp nơi trên thế giới đến thủ đô Hàn Quốc để trao đổi kiến ​​thức về nhiều các chủ đề, bao gồm các quy tắc của pháp luật, nhân quyền và thay đổi môi trường pháp lý. LĐLSVN là thành viên chính thức của IBA từ năm 2015. Việc tham dự Hội nghị thường niên IBA, phù hợp chủ trương và kế hoạch công tác đối ngoại của LĐLSVN đã trình các cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam phê duyệt hàng năm. Thông qua việc tham gia Hội nghị thường niên, LĐLSVN tiếp cận và cập nhật các nội dung, chủ đề liên quan đến hoạt động nghề nghiệp luật sư của IBA và các tổ chức luật sư các nước trên thế giới.


Lễ khai mạc Hội nghị thường niên IBA 2019 diễn ra đúng 18h ngày 23/9/2019. Mở đầu chương trình là màn trình diễn nhạc cụ truyền thống Samulnori với những bài trống rộn ràng và màn biểu diễn Taekwondo tràn đầy năng lượng để chào mừng các đại biểu tham dự Hội nghị.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, từng là luật sư nhân quyền, phát biểu thông điệp bằng video được phát trong lễ khai mạc rằng ông hy vọng Hàn Quốc sẽ đạt được hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên không phải bằng vũ lực mà bằng luật pháp và sự đồng thuận. “Tôi hy vọng rằng IBA sẽ sát cánh cùng chúng tôi trên hành trình hướng tới phi hạt nhân hóa và hòa bình vĩnh viễn trên Bán đảo Triều Tiên”, ông Moon Jea-in nói. Vào thời điểm video được phát, ông Moon Jea-in đang trên đường tới New York để tham dự cuộc họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc và tổ chức hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump.


Chủ tịch IBA Bernardes Neto phát biểu về vai trò quan trọng của các luật sư trong việc đảm bảo và duy trì các cấu trúc quan trọng của xã hội như nhân quyền và dân chủ, trong bối cảnh các quốc gia từng được coi là hòa bình và ổn định đang có dấu hiệu suy yếu.Ông Bardardes Neto kêu gọi các đại biểu tích cực tham dự diễn đàn , nhấn mạnh rằng “Nơi tốt nhất để mở rộng mối quan hệ hợp tác đó là thông qua các diễn đàn. Diễn đàn là nơi các bạn tìm được các đối tác có cùng mối quan tâmvới bạn, một ngày nào đó họ sẽ đưa khách hàng đến với bạn”.

Chủ tịch IBA Bernardes Neto phát biểu tại Hội nghị
Chủ tịch IBA Bernardes Neto phát biểu tại Hội nghị

Lễ khai mạc Hội nghị thường niên IBA 2019 kết thúc bằng Tiệc chào mừng diễn ra tại Sảnh C của Trung tâm Hội nghị COEX. Tại nơi đây, các đại biểu vừa dự buffet vừa thưởng thức những cảnh diễn mô tả văn hóa bản địa của người Hàn Quốc với những điệu múa nón độc đáo, khúc nhạc đặc trưng của nền văn hóa Hàn Quốc. Đoàn VN rời Trung tâm hội nghị COEX về khách sạn lúc 20h30’, kết thúc ngày đầu Hội nghị với những kết quả tốt đẹp.24 views0 comments