Hoạt động của Đoàn công tác Liên đoàn Luật sư Việt Nam tại Hội nghị thường niên năm 2019

Ghi chép từ chuyến đi của Đoàn công tác - Liên đoàn Luật sư Việt Nam tham dự Hội nghị thường niên của Hiệp hội Luật sư Quốc tế (IBA) từ ngày 20-27/9/2019 (KỲ III)


Tiếp tục ngày làm việc thứ ba tại Hội nghị thường niên IBA,Đoàn công tác - Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã tham gia cuộc họp giữa lãnh đạo các Hiệp hội luật sư tại trụ sở Liên đoàn luật sư Hàn Quốc. Tại đây, các vị đại biểu đã cùng thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm về chủ đề “Các Liên đoàn, Hiệp hội Luật sư có thể làm gì để cải thiện hình ảnh của giới luật sư?”


Mở đầu cuộc trao đổi, luật sư Paul Tennant – Chủ tịch Hiệp hội luật sư tư vấn Anh Quốc và xứ Wales có phần trình bày về cách thức cải thiện hình ảnh giới luật sư cũng như làm thế nào để việc cải thiện hình ảnh đó có tính bền vững trong nhận thức của công chúng. Ông đã chia sẻ kinh nghiệm của Hiệp hội luật sư tư vấn Anh Quốc và xứ Wales khi tiếp cận vấn đề này: từ việc nghiên cứu thực trạng, đến xây dựng chiến lược và phát động chiến dịch truyền thông rộng rãi tới mọi tổ chức, cá nhân để nâng cao hình ảnh của giới luật sư.


Tại cuộc họp, các vị đại biểu đã lắng nghe, chia sẻ kinh nghiệmthực tế trong việc xây dựng hình ảnh giới luật sư tại các quốc gia có các nền tư pháp khác nhau và khuyến nghị thực hiện các chương trình hành động nhằm cải thiện hình ảnh giới luật sư một cách hiệu quả và bền vững. Tham gia cuộc họp này, Đoàn công tác - Liên đoàn Luật sư Việt Nam có thể rút ra những bài học kinh nghiệm quý báu để áp dụng trong tổ chức, quản lý luật sư tại Việt Nam nhằm nâng cao vị thế và hình ảnh của luật sư, nghề luật sư trong xã hội.


Đoàn công tác của Liên đoàn luật sư Việt Nam cùng lãnh đạo các Hiệp hội luật sư

Buổi chiều cùng ngày, Đoàn công tác - Liên đoàn Luật sư Việt Namđãcó chuyến thăm trụ sở Tòa án tối cao Hàn Quốc. Tại đây, Đoàn công tác được đại diện Tòa án tối cao Hàn Quốc giới thiệu khái quát lịch sử hình thành, cơ cấu tổ chức và quy trình hoạt động của Tòa án tối cao Hàn Quốc cũng như hệ thống pháp luật Hàn Quốcvà việc thực thi pháp luật trong hoạt động tư pháp tại Hàn Quốc. Đoàn công tác cũng có cơ hội tham quan nơi làm việc của thẩm phán, khu xét xử của Tòa án tối cao Hàn Quốc.


Trụ sở Tòa án Tối cao Hàn Quốc
Trụ sở Tòa án Tối cao Hàn Quốc

Ngày làm việc tiếp theo, Đoàn công tác - Liên đoàn Luật sư Việt Namđã tới thăm bốn hãng luật lớn nhất tại Hàn Quốc bao gồm: Văn phòng luật sư Kim&Chang, Công ty luật Bae Kim & Lee, Công ty luật Yoon&Yang và Công ty luật Yulchon. Đoàn công tác đã được nghe giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển, các lĩnh vực hoạt động của từng Công ty. Điều đặc biệt là cả 04 Công ty đều đã có văn phòng tại Việt Nam và đều xác định Việt Nam là thị trường phát triển năng động, hứa hẹn rất nhiều tiềm năng trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý.

Nhận lời mời, Đoàn công tác cũng đã có buổi làm việc riêng với các lãnh đạo Văn phòng luật sư Kim & Chang, hãng luật lớn nhất Hàn Quốc với tổng cộng gần 4.000 nhân viên trong đó có 1.500 chuyên gia, 800 luật sư Hàn Quốc, 200 luật sư nước ngoài….Trong buổi làm việc, Chủ tịch Liên đoàn luật sư Việt Nam Đỗ Ngọc Thịnh bày tỏ sự quan tâm và đề xuất một số ý tưởng về cơ hội hợp tác giữa Liên đoàn luật sư Việt Nam và Văn phòng luật sư Kim & Chang trong thời gian tới.


Đoàn công tác của Liên đoàn luật sư Việt Nam cùng các luật sư điều hành, luật sư cao cấp Văn phòng luật sư Kim & Chang
Đoàn công tác của Liên đoàn luật sư Việt Nam cùng các luật sư điều hành, luật sư cao cấp Văn phòng luật sư Kim & Chang

26 views0 comments