Kết quả bước đầu của Câu lạc bộ luật sư trẻ Hà Tĩnh

Đầu nhiệm kỳ 2013 - 2018, Đoàn luật sư Hà Tĩnh có 23 luật sư thì hầu hết là luật sư cao tuổi, nghỉ hưu từ các cơ quan tố tụng, chỉ có 5 - 7 luật sư ở độ tuổi gọi là trẻ. Trong những năm qua, được sự quan tâm của Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư đã thu hút nhiều người về tập sự hành nghề tại Đoàn và sau đó trở thành luật sư của Đoàn. Đến nay Đoàn luật sư Hà Tĩnh đã có 36 luật sư thì hơn ½ là luật sư trẻ cùng với 11 người đang tập sự hành nghề luật sư. Đây là điều kiện đáng mừng cho sự phát triển của Đoàn luật sư Hà Tĩnh. Nhưng để tập hợp, động viên giúp đỡ các luật sư trẻ học hỏi, trải nghiệm, nâng cao kỹ năng, đạo đức hành nghề luật sư là một đòi hỏi khách quan và hết sức cấp thiết. Trước tâm tư, nguyện vọng đó, thể theo yêu cầu của các luật sư trẻ. Ban chủ nhiệm Đoàn đã quyết định thành lập Câu lạc bộ luật sư trẻ vào tháng 05 năm 2018 và phân công 1 Phó chủ nhiệm trẻ theo dõi, giúp đỡ.

Câu lạc bộ là sân chơi bổ ích cho các luật sư trẻ và người tập sự hành nghề luật sư. Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ đã xây dựng chương trình hoạt động của Câu lạc bộ trong đó chú trọng việc tổ chức học tập nâng cao trình độ về mọi mặt. Tổ chức các cuộc giao lưu trao đổi học hỏi kinh nghiệm của các cơ quan trong khối Nội chính.

Thời gian qua Câu lạc bộ đã tổ chức được nhiều hoạt động bổ ích như: giao lưu với Đoàn thanh niên Ban Nội chính Tỉnh ủy, Đoàn thanh niên các cơ quan điều tra Công an tỉnh như Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra, cơ quan Cảnh sát điều tra hình sự…Tổ chức tập huấn về kỹ năng tranh tụng vụ án hình sự, dân sự tại phiên tòa, tổ chức các cuộc trợ giúp pháp lý miễn phí về các địa phương vùng sâu, vùng xa. Tổ chức các cuộc phổ biến pháp luật trực tiếp cho nhân dân, qua các phương tiện thông tin đại chúng. Các hoạt động nói trên đã thể hiện được trách nhiệm của các luật sư trẻ trong phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương, đồng thời thông qua đó để trưởng thành, tự tin hơn trong hành nghề và trong cuộc sống.


Câu lạc bộ luật sư trẻ giao lưu bóng đó với Đoàn thanh niên Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh
Câu lạc bộ luật sư trẻ giao lưu bóng đó với Đoàn thanh niên Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh

Thời gian tới, Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ luật sư trẻ có kế hoạch cụ thể cho các thành viên triển khai thực hiện. Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, tăng cường giao lưu, học hỏi trải nghiệm để không ngừng bổ sung kiến thức, kỹ năng hành nghề cho các luật sư trẻ.

Quang cảnh hai đội thi đấu trên sân
Quang cảnh hai đội thi đấu trên sân

Bên cạnh đó, Câu lạc bộ đang có kế hoạch cho các luật sư đăng ký học nâng cao ( hiện nay có 5/18 luật sư có bằng thạc sĩ) về chuyên môn nghiệp vụ, đặc biệt là trình độ ngoại ngữ nhằm tiến tới tham gia các vụ án phức tạp, các vụ án tranh chấp thương mại có yếu tố nước ngoài.Với bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ, với sức xuân tràn đầy, bước sang năm Kỷ hợi đầy khí thế mới, Câu lạc bộ luật sư trẻ Hà Tĩnh sẽ gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp thỏa lòng mong ước của tuổi trẻ đất Hồng Lam.

Hương Hoài- Thành viên Câu lạc bộ luật sư trẻ

9 views0 comments