KBD "Bồi thường thiệt hại theo Hợp đồng và ngoài Hợp đồng - vấn đề BTTH do Hợp đồng vô hiệu hóa"

Thực hiện Thông tư  số 10/2014/TT-BTP  ngày 07 tháng 04 năm 2014 của Bộ Tư pháp quy định về nghĩa vụ tham gia bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ của luật sư,ngày 20/04/2019, tại số 68 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ Luật sư Việt Nam tổ chức tập huấn khóa bồi dưỡng với chuyên đề: “Bồi thường thiệt hại theo Hợp đồng và ngoài Hợp đồng - Hợp đồng vô hiệu và vấn đề bồi thường thiệt hại do Hợp đồng vô hiệu”.


Quang cảnh khóa bồi dưỡng
Quang cảnh khóa bồi dưỡng

Hiện nay trong thực tiễn có rất nhiều người dân không hiểu rõ các giấy tờ pháp lý đánh giá vụ việc và nhận thức đầy đủ pháp luật để ký kết hợp đồng cho nên có nhiều trường hợp xảy ra là mặc dù hai bên đã thỏa thuận ký kết hợp đồng nhưng một trong hai bên cố tình không thực hiện hợp đồng hoặc muốn thực hiện hợp đồng nhưng Tòa án bắc đơn khởi kiện và tuyên bố hợp đồng vô hiệu vì một lý do chung là giao dịch chưa đủ điều kiện để ký kết. Đặc biệt hiện tượng hợp đồng vô hiệu xảy ra rất nhiều đối với việc mua bán nhà đất.


Quang cảnh khóa bồi dưỡng
Quang cảnh khóa bồi dưỡng

Trách nhiệm bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng làm phát sinh nghĩa vụ bồi thường và từ nghĩa vụ phải bồi thường thiệt hại tạo ra quan hệ nghĩa vụ tương ứng. Căn cứ phát sinh trách nhiệm bồi thường thiệt hại là cơ sở pháp lý mà dựa vào đó, cơ quan nhà nước có thẩm quyền có thể xác định trách nhiệm bồi thường thiệt hại.


Giảng viên giải đáp những thắc mắc từ phía học viên
Giảng viên giải đáp những thắc mắc từ phía học viên

Để đáp ứng được yêu cầu của luật sư về Bồi thường thiệt hại theo Hợp đồng và ngoài Hợp đồng - Hợp đồng vô hiệu và vấn đề bồi thường thiệt hại do Hợp đồng vô hiệu Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ Luật sư tổ chức lớp tập huấn với hy vọng cung cấp cho các học viên tham dự hiểu được Bồi thường thiệt hại theo Hợp đồng và ngoài Hợp đồng - Hợp đồng vô hiệu và vấn đề bồi thường thiệt hại do Hợp đồng vô hiệu một cách tốt nhất.


Tham dự lớp tập huấn có gần 90 luật sư, cá nhân trên địa bàn Hà Nội và một số tỉnh lân cận.


Thuyết trình khóa bồi dưỡng là Ông Nguyễn Hồng Hải –  Phó Vụ trưởng Vụ pháp luật Dân sự Kinh tế Bộ Tư pháp với nhiều kinh nghiệm, uy tín và trình độ chuyên môn cao.


* Nội dung bồi dưỡng của chuyên đề: Bồi thường thiệt hại theo Hợp đồng và ngoài Hợp đồng - Hợp đồng vô hiệu và vấn đề bồi thường thiệt hại do Hợp đồng vô hiệu bao gồm:

-  Một số nhận diện về Hợp đồng vô hiệu - bồi thường thiệt hại;

- Một số vấn đề khác về bồi thường thiệt hại do Hợp đồng vô hiệu;

-  Thảo luận và giải đáp những ý kiến thắc mắc.


Tại khóa bồi dưỡng, giảng viên đã cùng các luật sư trao đổi chuyên môn, nghiệp vụ và giải đáp những vướng mắc trong quá trình áp dụng các quy định pháp luật liên quan trong quá trình hành nghề. 

Các luật sư, học viên đánh giá cao những nội dung trao đổi tại khóa bồi dưỡng và cho rằng: đây là chuyên đề thiết thực, đáp ứng nhu cầu bồi dưỡng của các luật sư, cũng như các cá nhân khác đang hoạt động trong lĩnh vực này. 


Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ luật sư VN

80 views0 comments

Recent Posts

See All