KHAI MẠC KỲ KIỂM TRA KẾT QUẢ TẬP SỰ HÀNH NGHỀ LUẬT SƯ ĐỢT 1 NĂM 2021


Chiều ngày 01/4/2022, Liên đoàn Luật sư Việt Nam tổ chức Kỳ kiểm tra kết quả tập sự hành nghề luật sư đợt 1 năm 2021 (theo hình thức trực tuyến).

Tham dự lễ khai mạc có Luật sư Tiến sỹ Đỗ Ngọc Thịnh - Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam, các thành viên của Hội đồng kiểm tra và đại diện các ban giúp việc của Hội đồng kiểm tra. Đại diện Cục Bổ trợ tư pháp - Bộ Tư pháp và đại diện Cục A03 - Bộ Công an cũng tham dự buổi lễ khai mạc cùng với các thí sinh tham dự Kỳ kiểm tra kết quả tập sự hành nghề luật sư đợt 1 năm 2021.


Phát biểu khai mạc kỳ kiểm tra, luật sư Đỗ Ngọc Thịnh - Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng kiểm tra cho biết: Cho đến nay, Liên đoàn Luật sư Việt Nam tổ chức được 14 kỳ kiểm tra KQTSHNLS. Kỳ kiểm tra kết quả tập sự hành nghề luật sư Đợt 1 năm 2021, theo đúng lịch tổ chức vào tháng 8/2021, nhưng do dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp nên Hội đồng kiểm tra đã điều chỉnh kế hoạch và tạm hoãn tổ chức Kỳ kiểm tra kết quả tập sự hành nghề luật sư Đợt 1/2021. Đến nay, tình hình dịch bệnh tạm thời được kiểm soát, Chính phủ đã có Nghị quyết số 128/NQ-CP về việc ban hành Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”, Hội đồng kiểm tra kết quả tập sự hành nghề luật sư quyết định tổ chức Kỳ kiểm tra kết quả tập sự hành nghề luật sư Đợt 1/2021 vào 03 ngày: mùng 01,02 và mùng 03 tháng 4/2022. Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã chuẩn bị tất cả các điều kiện để có thể tổ chức thành công Kỳ kiểm tra theo quy định của pháp luật và Điều lệ Liên đoàn Luật sư Việt Nam.

Tính đến hết ngày 31/3/2022, số thí sinh thực tế tham dự kiểm tra KQTSHNLS Đợt 1 năm 2021 là: 873 thí sinh (tại Hà Nội là 454 thí sinh, và tại TP. HCM là 419 thí sinh).

Theo kế hoạch, sau lễ khai mạc, kỳ kiểm tra kết quả tập sự hành nghề luật sư sẽ được tổ chức trong ngày 02 và 03/4/2022 với 03 môn thi gồm 02 môn thi viết (môn kỹ năng tham gia tố tụng, tư vấn pháp luật, đại diện ngoài tố tụng và thực hiện dịch vụ pháp lý khác; môn pháp luật về luật sư và hành nghề luật sư, quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư) và 01 môn thi thực hành tiến hành.

Hội đồng kiểm tra đã phối hợp với Bộ Tư pháp, Bộ Công an, Sở Tư pháp TP. Hà Nội, Cục Công tác phía Nam - Bộ Tư pháp và các cơ quan chức năng có liên quan để đảm bảo Kỳ kiểm tra đúng quy định và an toàn trong điều kiện dịch bệnh Covid-19.

Chủ tịch Đỗ Ngọc Thịnh cũng nhấn mạnh các yêu cầu đối với các thí sinh dự kiểm tra kết quả tập sự hành nghề luật sư, đề nghị các thí sinh thực hiện nghiêm túc Nội quy, quy chế kỳ kiểm tra; bình tĩnh, tự tin để làm các bài kiểm tra cho thật tốt, không để xảy ra việc vi phạm Nội quy kiểm tra.

Đối với các thầy cô giáo chấm thi thực hành và chấm thi viết, Chủ tịch đề nghị cần tuân thủ đầy đủ các nội quy, quy chế trong chấm thi để có thể đánh giá khách quan, chính xác trình độ của người tập sự hành nghề luật sư để lựa chọn được những người đủ trình độ, năng lực tham gia vào đội ngũ luật sư, từng bước nâng cao được chất lượng đầu vào của đội ngũ luật sư Việt Nam.

Các cán bộ coi thi và những cán bộ trong Ban giám sát và Ban giúp việc khác cần làm tốt chức trách nhiệm vụ theo đúng các quy định của Nội quy, quy chế của Kỳ kiểm tra, hạn chế tối đa các sai sót và thực hiện tốt các chức trách nhiệm vụ để phục vụ cho kỳ kiểm tra đạt kết quả.

Chủ tịch cũng nhấn mạnh một lần nữa yêu cầu phòng chống dịch Covid-19 để đảm bản an toàn cho Kỳ kiểm tra.

Thay mặt Hội đồng kiểm tra KQTSHNLS, Chủ tịch Đỗ Ngọc Thịnh cảm ơn Cục Bổ trợ tư pháp - Bộ Tư pháp, Cục An ninh chính trị nội bộ - Bộ Công an, Sở Tư pháp Thành phố Hà Nội, Cục Công tác phía Nam Bộ Tư pháp, Ban Chủ nhiệm các Đoàn Luật sư, và các cơ quan ban ngành có liên quan là Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Trường Đại học Luật TP. HCM; Công an phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội, Công an phường 12, Quận 4, TP .HCM đã tạo điều kiện và phối hợp công tác với Liên đoàn Luật sư Việt Nam.


Sau phát biểu khai mạc của Chủ tịch Đỗ Ngọc Thịnh, các thành viên của Hội đồng kiểm tra đã quán triệt Nội quy Kỳ kiểm tra, giải đáp các thắc mắc của thí sinh, đồng thời nhắc nhở các thí sinh một số nội dung cần hết sức quan tâm để tham gia kỳ kiểm tra đạt kết quả tốt đẹp.

Sáng ngày 02/4/2022, các thí sinh sẽ bắt đầu bài kiểm tra đầu tiên. Kỳ kiểm tra sẽ tiến hành trong ngày 2 và 3/4/2022.

1,482 views0 comments