LĐLSVN tặng quà cho người dân tỉnh Hòa Bình bị ảnh hưởng sau trận mưa lũ tháng 10/2017

Nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống Luật sư Việt Nam (10/10/1945 – 10/10/2017), Liên đoàn Luật sư Việt Nam (LĐLSVN) đã tổ chức giải Golf LĐLSVN mở rộng lần thứ IX-2017 tại sân golf FLC Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) vào ngày thứ Bảy 21/10/2017, thu hút đông đảo các luật sư cùng một số cán bộ công tác trong các cơ quan tư pháp trên phạm vi toàn quốc, đến nay đã thành công tốt đẹp.


Trong quá trình tổ chức Giải, Ban tổ chức giải Golf LĐLSVN mở rộng lần thứ IX – 2017 đã tiến hành hoạt động gây quỹ để làm công tác từ thiện. Thông qua thiện ý của các luật sư, gôn thủ tham gia thi đấu và đấu giá 02 bức tranh sơn dầu được các nhà tài trợ tặng cho LĐLSVN tại Lễ Bế mạc giải Golf, LĐLSVN đã quyên góp được tổng cộng 65.000.000 đồng.


Trên cơ sở quyết định của Thường trực LĐLSVN, ngày 07 tháng 11 năm 2017, tại Trụ sở LĐLSVN, Thường trực LĐLSVN phối hợp với Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh Hòa Bình tổ chức Lễ trao tặng khoản tiền nói trên cho đại diện Tỉnh ủy, Đoàn ĐBQH tỉnh Hòa Bình, để ủng hộ đồng bào chịu ảnh hưởng nặng nề trong đợt mưa lũ tháng 10/2017 tại tỉnh Hòa Bình.


Đại diện Thường trực LĐLSVN tặng quà (tượng trưng) cho đại diện tỉnh Hòa Bình
Đại diện Thường trực LĐLSVN tặng quà (tượng trưng) cho đại diện tỉnh Hòa Bình

để chuyển cho đồng bào bị ảnh hưởng nặng nề của đợt mưa lũ tháng 10/2017 


LS. Phan Trung Hoài, Phó Chủ tịch LĐLSVN phát biểu tại Lễ trao tặng
LS. Phan Trung Hoài, Phó Chủ tịch LĐLSVN phát biểu tại Lễ trao tặng

Phát biểu tại Lễ trao tặng, LS. TS. Phan Trung Hoài, Phó Chủ tịch LĐLSVN nhấn mạnh, đến nay, LĐLSVN đã tổ chức được tổng cộng 09 giải Golf. Các giải đều nhận được sự quan tâm, tham gia của đông đảo luật sư và các Gôn thủ trên phạm vi cả nước. Trong khuôn khổ mỗi giải, đại diện LĐLSVN và Ban Tổ chức giải đều tiến hành các hoạt động gây quỹ từ thiện, từ việc ủng hộ các cháu học sinh nghèo hiếu học, các gia đình có công với cách mạng, xây dựng quỹ LĐLSVN để hỗ trợ, trao học bổng cho sinh viên luật hiếu học có hoàn cảnh khó khăn và làm các công tác từ thiện khác. Đối với người dân ở tỉnh Hòa Bình bị ảnh hưởng nặng nề của đợt mưa lũ tháng 10/2017, LĐLSVN ý thức rằng, mặc dù giá trị khoản tiền ủng hộ còn rất nhỏ so với những mất mát, khó khăn mà người dân phải gánh chịu, nhưng với truyền thống “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, LĐLSVN luôn giành tình cảm và hướng tới sẻ chia bằng hoạt động cụ thể, góp phần nhỏ bé trong việc động viên người dân vượt qua hoàn cảnh hiện tại.


Ông Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Hòa Bình,
Ông Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Hòa Bình,

Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Hòa Bình, phát biểu tại Lễ trao tặng

Tiếp lời Phó Chủ tịch LĐLSVN Phan Trung Hoài, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Hòa Bình - Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy Hòa Bình Trần Đăng Ninh thay mặt Đảng bộ và nhân dân tỉnh Hòa Bình cảm ơn Lãnh đạo LĐLSVN, Ban Tổ chức Giải Golf LĐLSVN mở rộng lần thứ 9 – 2017 đã quan tâm, giành tình cảm và hướng tới những người dân tỉnh Hòa Bình chịu ảnh hưởng nặng nề của đợt mưa lũ tháng 10/2017. Trận lũ lụt lịch sử vừa qua đã gây ảnh hưởng vô cùng nặng nề đến cuộc sống của nhân dân tỉnh Hòa Bình, cướp đi nhiều nhân mạng, cây cối hoa màu bị tàn phá, nhà cửa bị đổ nát, ruộng vườn canh tác bị vùi lấp, sạt lở, rửa trôi khiến người dân không còn khả năng kh