LĐLSVN tổ chức Hội thảo “Công tác bảo vệ QLLS và trình tự, thủ tục giải quyết yêu cầu bảo vệ QLLS"

Trong khuôn khổ Dự án JICA (Nhật Bản) về “Hài hòa hóa pháp luật hiện hành và thống nhất áp dụng pháp luật hướng tới năm 2020, ngày 22/12/2017, tại Hà Nội, Liên đoàn Luật sư Việt Nam (LĐLSVN) phối hợp với Dự án JICA tổ chức Hội thảo “Tổng kết công tác bảo vệ quyền lợi luật sư và đóng góp ý kiến về dự thảo Quy định về trình tự, thủ tục giải quyết yêu cầu bảo vệ quyền lợi luật sư”.


Tham dự Hội thảo có các luật sư Ủy viên Hội đồng Luật sư toàn quốc, đại diện Đoàn Luật sư một số tỉnh phía Bắc và Luật sư Tsukahara Masanori - Chuyên gia pháp lý dài hạn của JICA tại Việt Nam.


LS. Đỗ Ngọc Thịnh - Chủ tịch LĐLSVN phát biểu khai mạc Hội thảo
LS. Đỗ Ngọc Thịnh - Chủ tịch LĐLSVN phát biểu khai mạc Hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Luật sư Đỗ Ngọc Thịnh, Chủ tịch LĐLSVN đã gửi lời cảm ơn đến Dự án JICA đã phối hợp và hỗ trợ LĐLSVN tổ chức Hội thảo này. Luật sư Đỗ Ngọc Thịnh nhấn mạnh, trải qua thời gian gần 9 năm (từ tháng 5/2009 – 12/2017) qua gần 02 nhiệm kỳ hoạt động, Ủy ban Bảo vệ quyền lợi luật sư thuộc LĐLSVN là cơ quan tham mưu, giúp việc cho Hội đồng Luật sư toàn quốc, Ban Thường vụ và Thường trực LĐLSVN trong việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của các thành viên LĐLSVN khi có yêu cầu nhằm thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của LĐLSVN.


Ban Chủ trì Hội thảo
Ban Chủ trì Hội thảo

Thay mặt Ủy ban Bảo vệ quyền lợi luật sư, Luật sư Trương Xuân Tám, Phó Chủ nhiệm Ủy ban này đã phát biểu tổng kết thực tiễn hoạt động bảo vệ quyền hành nghề hợp pháp của luật sư trong gần 9 năm qua. Theo đó, Uỷ ban đã tiếp nhận, nghiên cứu và giải quyết 273 yêu cầu bảo vệ quyền lợi luật sư. Uỷ ban đã tham mưu chính xác và kịp thời cho lãnh đạo LĐLSVN bằng cách dự thảo các văn bản can thiệp và yêu cầu xử lý gửi đến các chủ thể có thẩm quyền giải quyết, tháo gỡ khó khăn cho các luật sư. Sự can thiệp nói trên đã góp phần tích cực và kịp thời giúp cho các luật sư hành nghề thuận lợi và hiệu quả.


LS. Trương Xuân Tám - PCN Ủy ban bảo vệ quyền lợi luật sư thuộc LĐLSVN phát biểu
LS. Trương Xuân Tám - PCN Ủy ban bảo vệ quyền lợi luật sư thuộc LĐLSVN phát biểu

Qua thực tiễn hoạt động bảo vệ quyền lợi luật sư, Uỷ ban Bảo vệ quyền lợi Luật sư đã đưa ra các vấn đề luật sư yêu cầu bảo vệ quyền hành nghề hợp pháp của luật sư và nguyên nhân dẫn luật sư bị gây khó khăn, cản trở khi hoạt động hành nghề, từ đó đưa ra một số giải pháp, kiến nghị nhằm thực hiện kịp thời, hiệu quả yêu cầu bảo vệ quyền lợi luật sư.


LS. Trần Đình Triển - PCN ĐLS Tp. Hà Nội phát biểu tại Hội thảo
LS. Trần Đình Triển - PCN ĐLS Tp. Hà Nội phát biểu tại Hội thảo

Hội thảo đã được nghe Luật sư Trần Đình Triển, Phó Chủ nhiệm, Trưởng ban Bảo vệ quyền lợi luật sư thuộc Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội giới thiệu