LĐLSVN và Hiệp hội Luật sư Hoa Kỳ hội đàm, ký kết Thỏa thuận hợp tác

Sáng ngày 10/01/2018, tại trụ sở Liên đoàn Luật sư Việt Nam (LĐLSVN), đã diễn ra hội đàm và ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa LĐLSVN và Hiệp hội Luật sư Hoa Kỳ (ABA).


Tham dự Hội đàm, về phía LĐLSVN có: LS.TS. Đỗ Ngọc Thịnh, Chủ tịch LĐLSVN; cùng các Phó Chủ tịch LĐLSVN: LS. Nguyễn Thị Quỳnh Anh, LS. Nguyễn Văn Chiến, LS. Phan Trung Hoài, LS. Nguyễn Văn Trung; các luật sư trong Ban Thường vụ LĐLSVN và đại diện lãnh đạo các tổ chức, đơn vị trực thuộc LĐLSVN. Về phía Hiệp hội Luật sư Hoa Kỳ (ABA) gồm 12 thành viên, do bà Hilarie Bass, Chủ tịch ABA làm Trưởng đoàn.


Quang cảnh Hội đàm
Quang cảnh Hội đàm

Chủ tịch LĐLSVN bày tỏ vui mừng khi Đoàn Đại biểu Hiệp hội Luật sư Hoa Kỳ tới thăm LĐLSVN và có chuyến công tác tại Việt Nam nhân dịp năm mới 2018. Thay mặt Thường trực và Ban thường vụ LĐLSVN, TS. LS Đỗ Ngọc Thịnh đã giới thiệu một số nét chính về quá trình hình thành và phát triển của LĐLSVN, đồng thời gửi lời chúc tốt đẹp và bày tỏ hy vọng mối quan hệ hợp tác giữa LĐLSVN và ABA sẽ ngày càng phát triển.


Phát biểu tại buổi hội đàm, bà Hilarie Bass, cảm ơn LĐLSVN đã dành cho đoàn sự đón tiếp nồng hậu. “Trong dịp công tác đặc biệt này, chúng tôi xin cảm ơn sự hiếu khách của LĐLSVN, chúng tôi hy vọng sẽ phát triển mối quan hệ lâu dài với phía LĐLSVN” - bà Hilarie Bass nói.


Tại hội đàm, các bên đã cùng nhau trao đổi nhiều vấn đề vấn đề mà hai bên cùng quan tâm, nhất là các nội dung liên quan đến hoạt động nghề nghiệp luật sư tại hai nước; những dự định về hợp tác và phát triển chuyên môn...


Lễ ký Thỏa thuận hợp tác giữa LĐLSVN và ABA
Lễ ký Thỏa thuận hợp tác giữa LĐLSVN và ABA

Cũng trong sáng nay, đại diện lãnh đạo LĐLSVN và ABA đã tiến hành ký Thỏa thuận hợp tác giữa hai tổ chức luật sư Việt Nam và Hoa Kỳ.


Phát biểu sau lễ ký kết Thảo thuận hợp tác, Chủ tịch LĐLSVN Đỗ Ngọc Thịnh và Chủ tịch ABA Hilarie Bass đều đánh giá cao chuyến thăm và làm việc đoàn ABA tại LĐLSVN lần này, đồng thời hy vọng mối quan hệ, sự hợp tác giữa hai bên sẽ có những bước phát triển mới trong tương lai.


Dự kiến, trong chuyến thăm và làm việc của đoàn ABA tại Việt Nam sẽ diễn ra trong 3 ngày (từ 10-12/01/2018) với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa./.


VP tổng hợp

122 views0 comments