Lễ Ký kết bản ghi nhớ giữa Liên đoàn Luật sư Việt Nam và Liên đoàn Luật sư CHLB Đức

Ngày 13/10/2020, Liên đoàn Luật sư Việt Nam (VBF) và Liên đoàn Luật sư Liên bang Đức (BRAK) đã tổ chức Lễ Ký kết Bản ghi nhớ trực tuyến giữa hai Liên đoàn tại hai đầu cầu Hà Nội và Berlin. Sự kiện trên đã khẳng định mối quan hệ tốt đẹp giữa 2 hiệp hội trong nhiều năm qua.

Tham dự Lễ ký kết, về phía Liên đoàn Luật sư Việt Nam có Luật sư, Tiến sĩ Đỗ Ngọc Thịnh, Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam; Luật sư Nguyễn Thị Quỳnh Anh, Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam; bà Nguyễn Thị Mai, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Bổ trợ tư pháp, Bộ Tư Pháp Việt Nam; cùng đại diện các cơ quan, uỷ ban thuộc Liên đoàn Luật sư Việt Nam.

Về phía Liên đoàn Luật sư Liên bang Đức có sự tham gia của ông Ulrich Wessels, Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Liên bang Đức (BRAK); bà Swetlana, Cán bộ Hợp tác quốc tế của Liên đoàn Luật sư Liên bang Đức.

Tại buổi Lễ, ông Ulrich Wessels, Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Liên bang Đức khẳng định: Trong 10 năm qua, từ năm 2010 đến nay, Liên đoàn Luật sư Liên bang Đức và Liên đoàn Luật sư Việt Nam luôn luôn gắn kết, là đối tác quan trọng của nhau trong các hoạt động trao đổi nghiệp vụ như các cuộc Hội thảo, thảo luận với các chủ đề trọng tâm như Luật Tố tụng Hình sự, Tố tụng dân sự, Luật Luật sư, Công tác đào tạo và bồi dưỡng luật sư, Nguyên tắc trong cơ chế tự quản…

Phát biểu trong buổi Lễ, Luật sư, Tiến sĩ Đỗ Ngọc Thịnh, Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam nhấn mạnh: Việc ký kết bản MOU giữa VBF và BRAK thể hiện kết quả của các hoạt động hợp tác giữa hai bên trong thời gian vừa qua, đồng thời sẽ tạo cơ sở để hai bên tiếp tục thực hiện các hoạt động hợp tác với các hình thức đa dạng bên cạnh các hoạt động trong khuôn khổ chương trình hợp tác ký kết giữa Chính phủ hai nước… Thông qua sự kiện quan trọng này, đã khẳng định mối quan hệ tốt đẹp giữa 2 hiệp hội, đây cũng là mốc son đánh dấu quan hệ hợp tác giữa 2 hiệp hội đã được nâng lên và bước sang một giai đoạn mới.

Với chặng đường hơn 10 năm hình thành và phát triển của Liên đoàn Luật sư Việt Nam, cũng như việc mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế với các tổ chức và Hiệp hội Luật sư trên thế giới. Bà Nguyễn Thị Mai, Phó Cục Trưởng Cục Bổ trợ Tư pháp, Bộ Tư pháp đánh giá: Cục Bổ trợ tư pháp tin tưởng vào sự phát triển vững mạnh của Liên đoàn Luật sư Việt Nam, góp phần vào sự nghiệp cải cách tư pháp và xây dựng nhà nước pháp quyền. Đồng thời, trong thời gian tới, Cục cũng hy vọng sẽ đồng hành cùng Liên đoàn Luật sư Việt Nam đẩy mạnh các hoạt động phối hợp, hợp tác trong công tác chuyên môn, nghiệp vụ; tích cực tăng cường giao lưu hợp tác giữa các đơn vị. Tôi rất vinh dự khi có mặt trong sự kiện quan trọng này đánh dấu quan hệ hợp tác giữa Liên Đoàn Luật sư Việt Nam và Liên đoàn Luật sư Liên bang Đức. Thay mặt cho Cục Bổ trợ Bộ Tư pháp, tôi xin chúc 02 Liên đoàn sẽ đạt được những thành tựu to lớn trong quan hệ hợp tác tư pháp.

Lễ ký MOU giữa VBF và BRAK đã thành công tốt đẹp. Thay mặt Thường trực Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Luật sư, Tiến sĩ Đỗ Ngọc Thịnh, Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam một lần nữa khẳng định: Việt Nam đã và đang từng bước chủ động hội nhập ngày càng sâu rộng vào nền kinh tế khu vực và thế giới, tạo ra nhu cầu ngày càng lớn về pháp lý, đòi hỏi giới luật sư phải có trình độ chuyên môn cao, mang tính quốc tế... VBF hy vọng hợp tác với BRAK đặc biệt là bằng việc ký MOU giữa hai bên sẽ mang lại cơ hội cho luật sư Việt Nam được trao đổi, giao lưu với luật sư Đức và các luật sư quốc tế, từ đó giúp cho các luật sư Việt Nam phát triển, tiếp cận với kinh nghiệm hoạt động hành nghề quốc tế./.


Một số hình ảnh tại lễ ký kết

118 views0 comments