LỄ TRAO TẶNG BẢN DỊCH TIẾNG VIỆT CỦA BỘ LUẬT DÂN SỰ PHÁP

Ngày 24 tháng 6 năm 2022, nhận lời mời của Đại sứ quán Cộng hòa Pháp tại Việt Nam, LS.TS. Đỗ Ngọc Thịnh – Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam cùng Lãnh đạo một số Ủy ban, đơn vị trực thuộc Liên đoàn Luật sư Việt Nam và Đại diện Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội đã tham dự Lễ trao tặng Bản dịch Tiếng Việt của cuốn Bộ Luật Dân sự Pháp. Tham dự Buổi lễ còn có đại diện Bộ Tư pháp, Tòa án nhân dân tối cao, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Hội Luật gia Việt Nam và một số cơ quan, tổ chức, đoàn thể khác.

Phát biểu khai mạc sự kiện, Đại sứ Pháp tại Việt Nam, Ông Nicolas Warnery cho biết Bộ luật Dân sự đầu tiên được soạn thảo tại Pháp vào năm 1804 và Napoleon đã lấy tên mình để đặt cho bộ luật này. Bộ luật mang đến sự rõ ràng, tính hữu dụng, thể hiện những tinh hoa của nền văn hóa pháp luật và được coi là bước quan trọng trong việc thay thế các luật lệ phong kiến trước ở Pháp cũng như đặt nền móng cho sự phát triển của hệ thống pháp luật dân sự của Pháp cùng nhiều quốc gia khác trên thế giới. Đại sứ Nicolas Warnery mong muốn được tiếp tục hợp tác về mặt pháp luật một cách mạnh mẽ và lâu dài giữa Pháp với Việt Nam.


Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam - Ông Nicolas Warnery phát biểu khai mạc sự kiện

Sau khi phát biểu, Đại sứ Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery đã mời và trao tượng trưng bản dịch Bộ luật Dân sự Pháp dưới dạng một cuốn sách cho đại diện Bộ Tư pháp Việt Nam:Tại sự kiện, LS.TS.Đỗ Ngọc Thịnh – Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã gặp gỡ, trao đổi và chụp hình lưu niệm với đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam – Ông Nicolas Warley cùng một số thành viên. Một số hình ảnh nổi bật tại sự kiện:

119 views0 comments