Liên đoàn LSVN kêu gọi ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 tại TP. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam


Với truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc, Liên đoàn Luật sư Việt Nam kêu gọi Ban Chủ nhiệm các Đoàn Luật sư, các tổ chức hành nghề luật sư và các Luật sư thành viên trong cả nước tùy theo khả năng của mình tham gia đóng góp ủng hộ kinh phí, cùng chung sức với Chính phủ, chính quyền và nhân dân TP. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam để quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Dịch Covid-19 tái bùng phát tại nước ta vào tháng 7/2020 với diễn biến nhanh và hết sức phức tạp, trong thời gian ngắn đã ảnh hưởng đến toàn bộ đời sống kinh tế, xã hội. Đà Nẵng đã trở thành tâm dịch của cả nước, Quảng Nam là một tỉnh tiếp giáp Đà Nẵng, tình hình dịch bệnh ngày càng trở nên nghiêm trọng; nhiều bệnh viện, khu dân cư của hai tỉnh, thành phố bị phong tỏa, hàng ngàn người phải cách ly,… cuộc sống thường ngày của nhiều người dân và gia đình họ bị đảo lộn.

Theo dự báo của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19, số lượng bệnh nhân nhiễm Covid-19 sẽ còn tăng và có thể đạt đỉnh dịch trong vòng 10 ngày tới.

Ngày 07/8/2020, Thường trực Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã ban hành Văn bản số 237/LĐLSVN về việc kêu gọi và ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 tại tâm điểm ở TP. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Trước đó, ngày 5/8/2020, Luật sư Võ Văn Đáng, Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Đà Nẵng gửi một bức thư cho Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam báo cáo hoạt động của Đoàn Luật sư Đà Nẵng trong thời kì đặc biệt căng thẳng tại Đà Nẵng “mấy trăm năm qua chưa một lần bị cách ly, “trong bất xuất, ngoại bất nhập” như hiện nay”. Trong thư có viết: “Các văn phòng luật sư dừng hoạt động theo chỉ đạo của UBND TP. Đà Nẵng. Nhưng từ ngày hôm qua đến hôm nay, các Luật sư tự nguyện góp tiền để mua hàng hóa cần thiết hỗ trợ bệnh viện. Hôm qua là Bệnh viện quận Cẩm Lệ, và các hộ dân gặp khó khăn; Hôm nay trợ cấp cho hơn 10 công nhân xây dựng thủy điện, thuê nhà trọ không có tiền mua lương thực, thực phẩm và một số hộ dân khác; Khẩu trang thì phát miễn phí cho người dân cần, phát tại địa điểm trụ sở Đoàn 91 Yên Bái quận Hải Châu”.

Thường trực Liên đoàn Luật sư Việt Nam và kêu gọi đội ngũ Luật sư, các tổ chức hành nghề luật sư trong cả nước cùng chung tay góp sức đóng góp kinh phí để ủng hộ chính quyền và người dân TP. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Danh sách các tổ chức và cá nhân luật sư đóng góp ủng hộ tính đến ngày 10/8.

156 views0 comments