Liên đoàn Luật sư Việt Nam gặp gỡ các Tổng Biên tập nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Sáng ngày 11/6, Liên đoàn Luật sư Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt giữa Thường trực Liên đoàn Luật sư Việt Nam và Tổng Biên tập một số cơ quan báo chí phía Nam nhân kỷ niệm 97 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2022).

Luật sư, Tiến sĩ Đỗ Ngọc Thịnh, Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam.

Tại buổi gặp mặt, Luật sư Nguyễn Văn Hậu, Chủ nhiệm Cơ quan truyền thông Liên đoàn Luật sư Việt Nam cho biết, tính đến ngày 30/5/2022, cả nước có 63 Đoàn Luật sư và 16.717 Luật sư thành viên. Trong đó, đội ngũ Luật sư Việt Nam đã tham gia, hoạt động trong tất cả các lĩnh vực hành nghề như: tranh tụng ở các vụ án hình sự, dân sự, hành chính, lao động, kinh doanh thương mại; tư vấn pháp luật; đại diện ngoài tố tụng và các dịch vụ pháp lý khác.

Theo Luật sư Hậu, Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã đóng góp tích cực, chủ động, hiệu quả vào công tác xây dựng pháp luật, tuyên truyền phổ biến pháp luật đến người dân; góp ý, xây dựng dựng pháp luật đối với các dự thảo luật của Chính phủ, TAND Tối cao, VKSND Tối cao trước khi trình Quốc hội,... với tổng số trên 250 văn bản.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Luật sư, Tiến sĩ Đỗ Ngọc Thịnh, Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam nhấn mạnh, báo chí và Luật sư là 2 ngành nghề được các văn bản pháp luật ghi nhận. Vì vậy, rất mong các cơ quan báo chí cùng Liên đoàn Luật sư Việt Nam đồng hành, phối hợp để bảo vệ quyền con người, pháp chế cũng như chế độ dân chủ, tiến đến mục tiêu phục vụ cộng đồng và nhân dân.

Đại diện các Tổng Biên tập có mặt tại buổi gặp mặt, ông Mai Ngọc Phước, Tổng Biên tập Báo Pháp luật TP. HCM chia sẻ về sự hợp tác, hỗ trợ thông tin của Liên đoàn Luật sư Việt Nam đến cơ quan báo chí trong thời gian qua.

Ông Phước mong trong thời gian sắp tới giới Luật sư sẽ phát huy hết thế mạnh trong ngành luật để tiếp tục hỗ trợ người dân, doanh nghiệp và báo chí trong nước phát triển.

103 views0 comments