Liên đoàn Luật sư Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác với Đoàn Luật sư Tokyo (Nhật Bản)

Ngày 24/01 tại Tokyo (Nhật Bản), Liên đoàn Luật sư Việt Nam (LĐLSVN) và Đoàn luật sư Tokyo (Nhật Bản) đã tiến hành ký Biên bản thỏa thuận hợp tác nhằm tăng cường trao đổi pháp lý và hợp tác hữu nghị giữa hai bên. 


Luật sư Nguyễn Văn Trung và Luật sư Reiko Fuchigami ký Thỏa thuận hợp tác
Luật sư Nguyễn Văn Trung và Luật sư Reiko Fuchigami ký Thỏa thuận hợp tác

Tham dự lễ ký, về phía LĐLSVN có Luật sư Nguyễn Văn Trung - Phó Chủ tịch LĐLS Việt Nam, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hồ Chí Minh, Trưởng đoàn Công tác LĐLSVN đang thăm và làm việc tại Nhật Bản, cùng đại diện Ban Chủ nhiệm một số Đoàn luật sư, các Ủy ban, đơn vị trực thuộc LĐLSVN; về phía Đoàn Luật sư Tokyo có Luật sư Reiko Fuchigami – Chủ tịch Đoàn Luật sư Tokyo, cùng các Phó Chủ tịch và đại diện lãnh đạo các Ủy ban, đơn vị thuộc Đoàn Luật sư Tokyo.


Hai bên chụp ảnh lưu niệm sau khi trao đổi, thảo luận về kinh nghiệm hành nghề luật
Hai bên chụp ảnh lưu niệm sau khi trao đổi, thảo luận về kinh nghiệm hành nghề luật

Theo Biên bản thỏa thuận, hai bên đồng ý tăng cường sự thượng tôn pháp luật và nâng tầm nghề nghiệp luật sư, đồng thời phát triển và duy trì mối quan hệ hợp tác hữu nghị. Cùng với việc công nhận lợi ích chung của hai bên được quy định trong pháp luật, hai bên cũng nhất trí, thông qua việc trao đổi ấn phẩm, tài liệu, thông tin pháp luật cũng như các chuyến thăm của lãnh đạo, nhân viên và luật sư thành viên của hai tổ chức, mối quan hệ hợp tác hữu nghị sẽ được củng cố và gắn kết giữa luật sư và nghề nghiệp luật sư của hai bên.


Phát biểu tại lễ ký, Luật sư Nguyễn Văn Trung - Phó Chủ tịch LĐLSVN - cho biết: “Mặc dù LĐLSVN mới được thành lập vào năm 2009, nhưng truyền thống của nghề luật sư ở Việt Nam đã có trên 100 năm. Trước đây LĐLSVN đã ký thỏa thuận hợp tác với Liên đoàn Luật sư Nhật Bản, và với mong muốn mở rộng quan hệ hợp tác, LĐLSVN rất trân trọng cùng Đoàn luật sư Tokyo ký biên bản hợp tác hôm nay”. Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch LĐLSVN cũng khẳng định, trong mối quan hệ hợp tác chiến lược Việt Nam – Nhật Bản hiện nay và mối quan hệ tốt đẹp giữa LĐLSVN – Liên đoàn Luật sư Nhật Bản, tin rằng việc ký Biên bản thỏa thuận hợp tác lần này giữa LĐLSVN và Đoàn luật sư Tokyo sẽ là dấu mốc mới để phát triển.


Thay mặt lãnh đạo Đoàn luật sư Tokyo, Luật sư Reiko Fuchigami – Chủ tịch Đoàn luật sư Tokyo, bày tỏ vui mừng vì đã vinh dự được đón đoàn công tác của LĐLSVN đến thăm Trụ sở của Đoàn và tham dự vào lễ ký Biên bản thỏa thuận hợp tác đúng vào dịp đầu năm mới 2018. Luật sư Reiko Fuchigami nhắc lại những kỷ niệm khó quên của bà và các đồng nghiệp về đất nước, con người Việt Nam, đồng thời mong muốn sau lễ ký kết thỏa thuận này Đoàn luật sư Tokyo và LĐLSVN sẽ có sự hợp tác chặt chẽ, hiệu quả ở nhiều lĩnh vực trên cơ sở phù hợp với mong muốn của hai bên.


Đại biểu Luật sư Việt Nam trước Trụ sở JFBA
Đại biểu Luật sư Việt Nam trước Trụ sở JFBA

Có lịch sử hình thành cách nay 124 năm, hiện nay Đoàn luật sư Tokyo là một trong 3 tổ chức luật sư ở Tokyo có số lượng luật sư lớn nhất với trên 8.300 thành viên. Trong những năm qua, Đoàn đã có nhiều nỗ lực và dành được thành công lớn trong vấn đề đấu tranh bảo vệ quyền con người và góp phần tích cực thúc đẩy cải cách tư pháp ở đất nước mặt trời mọc.


Trong khuôn khổ chuyến công tác, nghiên cứu tại Nhật Bản, trong 2 ngày 23-24/1 tại Tokyo, các thành viên trong đoàn công tác của LĐLSVN đã tham dự các buổi tập huấn, nghiên cứu theo các chủ đề về kỹ năng tổ chức, hoạt động nghề luật sư tại Nhật Bản và đến tham quan, làm việc tại Văn phòng luật sư Century và Văn phòng luật sư TokyoGodo.


Cán bộ Văn phòng LĐLSVN gửi từ Tokyo

23 views0 comments

Recent Posts

See All