Liên đoàn Luật sư Việt Nam tổ chức Lớp Bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ LS tại khu vực Bắc Trung Bộ

Thực hiện Thông tư số 10/2014/TT-BTP ngày 07/4/2014 của Bộ Tư pháp quy định nghĩa vụ tham gia bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ của luật sư, Liên đoàn Luật sư Việt Nam (LĐLSVN) tổ chức khóa bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ luật sư cho các luật sư thuộc 6 Đoàn Luật sư khu vực Bắc Trung Bộ vào các ngày 16-17/6/2017 tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.


Tham gia khóa bồi dưỡng có sự tham gia của: 203 luật sư đến từ 6 Đoàn Luật sư khu vực Bắc Trung bộ, gồm Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế; đại diện các cơ quan chức năng, đơn vị và các cơ quan báo chí thuộc tỉnh Quảng Bình đến dự và đưa tin về lớp bồi dưỡng.


Tham gia giảng dạy khóa bồi dưỡng là những luật sư có kinh nghiệm, uy tín và trình độ chuyên môn cao, gồm: Luật sư Phan Trung Hoài – Phó Chủ tịch LĐLSVN; Luật sư Nguyễn Minh Tâm - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Tổng Thư ký LĐLSVN và Luật sư Phạm Quý Tỵ - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Xây dựng pháp luật và Trợ giúp pháp lý, LĐLSVN.


Nội dung bồi dưỡng bao gồm các chuyên đề sau:

1. Kỹ năng luật sư tham gia các vụ án hình sự;

2. Hoạt động thu thập chứng cứ và hòa giải theo Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015; một số vướng mắc khi áp dụng Bộ luật Tố tụng Dân sự năm 2015;

3. Đối thoại và giao lưu về Quy tắc Đạo đức và Ứng xử nghề nghiệp luật sư Việt Nam.


Sau thời gian triển khai, Lớp Bồi dưỡng đã thành công tốt đẹp. Có được kết quả đáng khích lệ như trên phải kể tới sự đóng góp to lớn của các các Giảng viên là các Luật sư đã tâm huyết, nhiệt tình tham gia trao đổi kinh nghiệm, truyền đạt kiến thức chuyên môn cho các học viên; các học viên – luật sư đã giành thời gian tham dự đầy đủ, nhiệt tình trao đổi, giúp không khí lớp học luôn sôi nổi, đạt hiệu quả cao. Các cán bộ chương trình, các điều phối viên của LĐLSVN, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ Luật sư thuộc LĐLSVN và các Đoàn Luật sư địa phương… đã tích cực chuẩn bị mọi điều kiện cần và đủ để Lớp Bồi dưỡng đạt được mục tiêu và yêu cầu đề ra.  


Bên cạnh việc tham gia bồi dưỡng, các tổ chức tham gia cũng có những hoạt động ngoại khóa như bóng đá, ca nhạc, gặp mặt giao lưu để tăng sự đoàn kết, gắn bó giữa các Đoàn Luật sư trong khu vực./.

VPLĐ

11 views0 comments