Liên đoàn Luật sư Việt Nam tổ chức lớp bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ luật sư tại Thành phố Cần Thơ

Thực hiện kế hoạch bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ luật sư năm 2019 và được sự hỗ trợ của Dự án JICA (Nhật Bản), ngày 02 tháng 3 năm 2019, Liên đoàn Luật sư Việt Nam phối hợp cùng Đoàn Luật sư thành phố Cần Thơ tổ chức lớp bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ luật sư cho các luật sư thuộc Đoàn Luật sư thành phố Cần Thơ và một số Đoàn Luật sư lân cận với chuyên để: “Tổng kết 01 năm thực hiện Bộ luật Tố tụng hình sự 2015 và kinh nghiệm của luật sư khi tham gia các vụ án lớn”.


Luật sư Phan Trung Hoài khai mạc lớp bồi dưỡng
Luật sư Phan Trung Hoài khai mạc lớp bồi dưỡng

Tham gia giảng dạy và chia sẻ kinh nghiệm hành nghề thực tế có LS.TS. Phan Trung Hoài - Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam và LS.Ths Nguyễn Minh Tâm - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Tổng Thư ký Liên đoàn Luật sư Việt Nam; về phía Dự án JICA có Luật sư Edagawa Mitsushi - Chuyên gia dài hạn Dự án JICA và có sự tham gia của gần 300 luật sư thuộc các Đoàn Luật sư Cần Thơ, Vĩnh Long, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, An Giang.


Các đại biểu tham dự lớp bồi dưỡng
Các đại biểu tham dự lớp bồi dưỡng

Phát biểu khai mạc, Luật sư Phan Trung Hoài - Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam khẳng định công tác bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ luật sư là hoạt động quan trọng của Liên đoàn Luật sư Việt Nam cũng như các Đoàn Luật sư trong cả nước, nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ luật sư Việt Nam, khẳng định được vai trò, vị trí của nghề luật sư đối với cộng đồng xã hội. Hy vọng qua buổi thảo luận hôm nay, các Luật sư sẽ cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm hành nghề trong thực tiễn, những vướng mắc trong quá trình hành nghề được các giáo viên và học viên thảo luận, tranh luận và giải quyết thoả đáng.  Tuy thời gian tham gia lớp bồi dưỡng chỉ có 01 ngày nhưng học viên đã kịp học hỏi từ các giảng viên cũng như các luật sư đồng nghiệp và trang bị cho mình nhiều kinh nghiệm, kỹ năng để phục vụ cho hoạt động hành nghề trong thực tế.


Luật sư Phan Trung Hoài - Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư VN
Luật sư Phan Trung Hoài - Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư VN

Luật sư Nguyễn Minh Tâm - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Tổng Thư ký Liên đoàn Luật sư VN
Luật sư Nguyễn Minh Tâm - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Tổng Thư ký Liên đoàn Luật sư VN

Luật sư Edagawa Mitsushi - Chuyên gia dài hạn Dự án JICA giới thiệu về các hoạt động của Dự án JICA đã hỗ trợ Liên đoàn Luật sư Việt Nam và đặc biệt là trong công tác bồi dưỡng góp phần nâng cao chất lượng cho đội ngũ luật sư Việt Nam. Ông mong muốn các Luật sư tích cực trao đổi và học hỏi kinh nghiệm hành nghề từ các Luật sư đồng nghiệp và đặc biệt học hỏi kinh nghiệm từ Luật sư Phan Trung Hoài và Luật sư Nguyễn Minh Tâm để cung cấp dịch vụ pháp lý tốt hơn trong quá trình hành nghề, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp tốt nhất cho khách hàng.


Luật sư Edagawa Mitsushi - Chuyên gia Dự án JICA
Luật sư Edagawa Mitsushi - Chuyên gia Dự án JICA

Luật sư Trần Minh Trị - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư thành phố Cần Thơ thay mặt các Đoàn Luật sư và các Luật sư tham gia lớp bồi dưỡng cảm ơn Liên đoàn Luật sư Luật sư Việt Nam, Dự án JICA và các Giảng viên, chuyên gia đã hỗ trợ, phối hợp tổ chức lớp bồi dưỡng, giúp các luật sư nâng cao chất lượng hành nghề và tuân thủ nghiêm túc Thông tư số 10/2014/TT-BTP ngày 07/4/2014 của Bộ Tư pháp quy định nghĩa vụ tham gia bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ của luật sư.


Lớp bồi dưỡng đã thành công tốt đẹp, căn cứ vào kết quả này, Đoàn Luật sư thành phố Cần Thơ cấp Giấy Chứng nhận tham gia bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ luật sư cho các luật sư đủ điều kiện theo quy định. Thời gian bồi dưỡng ghi trong Giấy Chứng nhận sẽ được tính vào thời gian bồi dưỡng bắt buộc theo quy định của Thông tư số 10/2014/TT/BTP ngày 07/4/2014 của Bộ Tư pháp quy định nghĩa vụ tham gia bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ của luật sư.


Cao Thị Nga


89 views0 comments