Luật sư Nguyễn Thị Quỳnh Anh được bầu làm Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam

Sáng 23/12/2017, tại phiên họp thứ VI (nhiệm kỳ II) diễn ra tại Hà Nội, Hội đồng Luật sư toàn quốc Liên đoàn Luật sư Việt Nam (LĐLSVN) đã bầu thêm 01 Phó Chủ tịch LĐLSVN.


Tờ trình của Ban Thường vụ LĐLSVN trình Hội đồng Luật sư toàn quốc có nêu, Luật sư Nguyễn Thị Quỳnh Anh là luật sư có kinh nghiệm hành nghề lâu năm, có nhiều đóng góp cho LĐLSVN trong nhiệm kỳ I và nhiệm kỳ II, thể hiện tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình, luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ do LĐLSVN giao.  


Với kết quả 59/70, chiếm 84% trong tổng số phiếu bầu của các đại biểu có mặt, Luật sư Nguyễn Thị Quỳnh Anh, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế - Tài chính LĐLSVN đã được tín nhiệm bầu làm Phó Chủ tịch LĐLSVN nhiệm kỳ II.


Thường trực LĐLSVN và các đại biểu chúc mừng LS. Nguyễn Thị Quỳnh Anh
Thường trực LĐLSVN và các đại biểu chúc mừng LS. Nguyễn Thị Quỳnh Anh

được bầu làm Phó Chủ tịch LĐLSVN 

Trao đổi ngay sau khi trúng cử, LS Nguyễn Thị Quỳnh Anh chia sẻ: "Tôi rất vinh dự khi được các đại biểu trong Hội đồng Luật sư toàn quốc tin tưởng giao trọng trách làm Phó Chủ tịch LĐLSVN. Với kinh nghiệm hành nghề luật sư lâu năm, kinh nghiệm trong phát triển và duy trì quan hệ quốc tế và quan trọng nhất là tinh thần nhiệt huyết đóng góp vào sự phát triển của LĐLSVN, tôi sẽ nỗ lực hết sức mình để thực hiện, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.


Tuy nhiên, đây cũng là một nhiệm vụ vô cùng khó khăn và thách thức, phải hy sinh những lợi ích cá nhân, như không có nhiều thời gian để hành nghề luật sư, những đam mê riêng để tập trung vào việc thực hiện nhiệm vụ mới với cương vị làm Phó Chủ tịch LĐLSVN. Bên cạnh đó, kinh nghiệm làm lãnh đạo một tổ chức lớn như LĐLSVN của tôi cũng chưa có nhiều, vì vậy, đòi hỏi tôi phải nỗ lực hết mình, rất mong muốn nhận được sự ủng hộ và phối hợp chặt chẽ của các tổ chức hành nghề luật sư, các luật sư trên toàn quốc".


Nhân dịp năm mới 2018 sắp đến, tân Phó Chủ tịch LĐLSVN Nguyễn Thị Quỳnh Anh gửi lời cảm ơn và chúc mừng năm mới tới Thường trực LĐLSVN, các vị đại biểu, luật sư trong Hội đồng Luật sư toàn quốc đã tin tưởng giao phó trọng trách quan trọng này. Đồng thời, LS. Quỳnh Anh cũng khẳng định, sẽ luôn nỗ lực để cùng Thường trực LĐLSVN hoàn thành thật tốt các nhiệm vụ được giao.


Như vậy, qua hai nhiệm kỳ, đây là lần đầu tiên LĐLSVN có một nữ luật sư đảm nhiệm cương vị Phó Chủ tịch.


Đến nay, Thường trực LĐLSVN nhiệm kỳ II gồm Chủ tịch Đỗ Ngọc Thịnh, cùng các Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Chiến, Nguyễn Văn Trung, Phan Trung Hoài và Nguyễn Thị Quỳnh Anh.


LS. Nguyễn Thị Quỳnh Anh, sinh năm 1959, thành viên Đoàn Luật sư TP. Hà Nội, hiện là Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế - Tài chính LĐLSVN, Giám đốc Công ty Luật InvestPro.


VP LĐLSVN tổng hợp

694 views0 comments